YouTube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời

Yến Khanh
14/08/2019 10:24
0

Chỉ vì muốn có được cơ hội đổi đời, các cô dâu ngoại quốc, trong đó có Việt Nam, không ngần ngại chấp nhận đánh đổi bằng việc bản thân bị đem ra trưng bày như hàng hóa.

Báo Việt Úc - Làn sóng Hallyu ngày càng thâm nhập sâu vào đất nước Việt Nam. Bằng chứng là xứ sở kim chi hàng năm vẫn đều đặn chào đón lượng khách du lịch, du học sinh và người lao động lớn đến từ Việt Nam. Không chỉ vậy, rất nhiều cô gái Việt muốn kết hôn với đàn ông Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Điều này dẫn đến hệ lụy là các trung tâm môi giới do người Hàn và người Việt điều hành được mở ra tràn lan. Vậy nhưng, thay vì giúp đỡ cô dâu Việt tìm được một tấm chồng tốt thì những cơ sở này lại trưng bày họ không khác gì một món hàng.

YouTube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời - Ảnh 1.

Lên YouTube gõ vào từ khóa "kết hôn Việt Nam" bằng tiếng Hàn, kết quả trả về rất nhiều video đến từ các trung tâm môi giới, một trong số đó là "Kết hôn quốc tế Hàn Việt". Theo thông tin được ghi trong phần giới thiệu, đây là kênh môi giới cô dâu Việt cho đàn ông Hàn, dưới sự điều hành của người phụ nữ tên Trang kèm theo số điện thoại và nick Kakaotalk (ứng dụng trò chuyện phổ biến ở Hàn Quốc) của cô. 

Hầu hết các video đều được làm theo cùng 1 phương thức là phỏng vấn các cô gái trẻ về tuổi tác, trình độ học vấn, hôn nhân và quan hệ gia đình. Ngoài ra, các cô gái còn phải trả lời rất nhiều câu hỏi khác bao gồm sở thích, trên người có hình xăm hay không, muốn lấy chồng là người thế nào, một năm muốn về Việt Nam bao nhiêu lần.

YouTube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời - Ảnh 2.
YouTube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời - Ảnh 2.
YouTube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời - Ảnh 2.
YouTube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời - Ảnh 2.

"Cô gái xinh đẹp như vậy có vừa mắt anh không?", "Em không đẹp bằng những người phụ nữ khác nhưng em tự tin có thể chăm sóc tốt gia đình", "Đây có phải là cô gái bạn tìm kiếm từ lâu?", "Trên tay em có hình xăm thì anh có còn thích em không?"... - trích một vài tiêu đề tiêu biểu của các đoạn clip trên trang môi giới hôn nhân cô dâu Việt và chồng Hàn.

Trong clip, đứng trước mặt các cô dâu tương lai là 2 người, 1 người đảm nhận phỏng vấn bằng tiếng Việt và người còn lại nhận nhiệm vụ phiên dịch sang tiếng Hàn. Trên kênh YouTube này có hàng trăm đoạn clip phỏng vấn các cô gái Việt muốn lấy chồng Hàn, đa số vẫn còn trẻ nhưng không ngại lấy chồng lớn tuổi hay sang đó phải sống chung với bố mẹ chồng. Phía dưới các đoạn clip đều là bình luận được viết bằng tiếng Hàn, thay phiên nhau bình phẩm về các ứng cử viên.

YouTube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời - Ảnh 3.

Một trang web của trung tâm môi giới khác, phía dưới ảnh đại diện của các cô gái Việt còn đính kèm mã số hệt như trưng bày sản phẩm.

Cách đây không lâu, đài MBC cũng đưa tin về thực trạng các trung tâm môi giới giới thiệu các cô dâu ngoại quốc, trong đó có Việt Nam, không khác gì món hàng. Việc của đàn ông Hàn chỉ đơn giản là chọn ra cô gái hợp yêu cầu (biết ngoan ngoãn nghe lời, còn trinh tiết…), hợp mắt, gặp gỡ rồi quyết định xem có muốn kết hôn hay không. Điều này đặt ra câu hỏi liệu đàn ông Hàn Quốc có quan niệm cưới vợ như việc trả tiền để mua hàng? Chính phủ Hàn Quốc cũng lên kế hoạch xử lý nhưng gặp khó khăn vì các công ty môi giới này đều đăng ký địa chỉ kinh doanh ở nước ngoài, mỗi lần bị phát hiện chúng lại lập tức đổi địa chỉ.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!