Xì khí amoniac tại nhà máy nước đá, dân chạy tán loạn

News Việt Úc
14/06/2016 04:42
0

Chiều 13/6, hàng trăm người trong khu dân cư ở TP Cà Mau tháo chạy tán loạn khi khí amoniac của nhà máy sản xuất nước đá bị rò rỉ.

Khí độc bay ra khắp nơi trong khu dân cư khiến một số người bị nôn ói khi hít phải

Khí độc bay ra khắp nơi trong khu dân cư khiến một số người bị nôn ói khi hít phải. Ảnh: Phúc Hưng

Hơn 14h, hệ thống khí amoniac dùng để đông lạnh nước đá của nhà máy Thịnh Lợi ở phường 4 (TP Cà Mau) bất ngờ rò rỉ, khiến người dân hoảng loạn.

Một nhân chứng cho biết, khí độc nồng nặc phát ra dữ dội từ cơ sở sản xuất nước đá, bay khắp nơi. Một số người không chạy kịp đã hít phải gây buồn nôn, khó thở, cay mắt phải đến cơ sở y tế điều trị.

Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Cà Mau điều nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường. Hàng chục lính cứu hỏa đeo mặt nạ chống độc và bình oxy tìm cách tiếp cận khóa các van khí bị rò rỉ. Hơn giờ sau, sự cố cơ bản đã được khắc phục.

Cảnh sát được trang bị mặt nạ chống độc, bình ôxy khi tiếp cận xử lý vụ rò rỉ. Ảnh: Phúc Hưng

Cảnh sát đeo mặt nạ chống độc, bình oxy khi tiếp cận xử lý vụ rò rỉ. Ảnh: Phúc Hưng

Ông Huỳnh Văn Minh - Chủ tịch UBND phường 4 cho biết, rất may không có ai bị thương nặng trong vụ rò rỉ khí amoniac. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Hơn một năm trước, nam công nhân 27 tuổi đã thiệt mạng khi khí amoniac tại hãng nước đá ở ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, TP Cà Mau bị rò rỉ.

Nguồn: vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: cà mau Khí độc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận