Xem bé gái ung thư xương múa ba lê tuyệt đẹp

News Việt Úc
22/06/2016 18:27
0

Mặc dù bị mắc bệnh ung thư xương và phải sử dụng chân giả, nhưng cô bé Ballerina Gabi Shull tới từ Missouri (Mỹ) vẫn không từ bỏ giấc mơ trở thành nghệ sĩ múa ba lê.

Gabi đã lần đầu nhận thấy có điều gì đó không ổn ở đầu gối, sau khi cô bé bị ngã trong lúc trượt băng vào tháng 1/2011, Daily Mail đưa tin.
ba lê, khuyết tật, ung thư, Mỹ
Gabi đã trải qua phẫu thuật cắt đầu gối và nối bàn chân với đầu gối.
Cha mẹ cô nghĩ rằng, đó chỉ là vết bầm tím thông thường nhưng sau hai tuần, tình hình của Gabi vẫn không cải thiện nên họ đã đưa cô bé tới bệnh viện để chụp X-quang. Ban đầu, các bác sĩ tin tưởng Gabi bị gãy xương, nhưng kết quả chụp cộng hưởng từ MRI vài tuần sau đó cho thấy cô bé bị ung thư xương.
ba lê, khuyết tật, ung thư, Mỹ
Sau một năm nỗ lực, cô bé đã có thể trở lại sân khấu ba lê.
"Chúng tôi đã tới gặp bác sĩ và họ thông báo với chúng tôi rằng con gái tôi mắc một căn bệnh mang tên Osteosarcoma (u xương ác tính)", mẹ của Gabi, chị Debbie nói. "Gabi đã hỏi tôi tại sao chuyện này lại xảy ra với con bé và chúng tôi trả lời rằng có một số chuyện tồi tệ xảy ra với người tốt mà chúng ta không biết lý do, nhưng chúng ta sẽ làm những điều tốt nhất để vượt qua chuyện đó - và đó là những gì chúng tôi đã làm". Gabi đã trải qua 12 tuần hóa trị để làm khối u co lại. Ngoài ra, cô bé cũng phải trải qua nhiều đợt trị liệu khác và phẫu thuật cắt bỏ đầu gối rồi gắn bàn chân được xoay 180 độ với đùi, trong đó mắt cá chân được sử dụng như đầu gối. Phẫu thuật này không những giúp Gabi có thể di chuyển một cách thuận tiện nhất mà còn cho phép cô bé có thể theo đuổi đam mê của mình. "Ban đầu cháu rất đau khi phải dồn trong lượng cơ thể lên đôi chân và sau đó phải xoay mắt cá chân 90 độ. Mất khoảng một năm và vài khóa huấn luyện để cháu có thể thực hiện những động tác múa mà không cần sự giúp đỡ và sau một năm cháu đã trở lại sân khấu", Gabi tâm sự. Hiện cô bé có thể múa được bình thường và trở thành người truyền cảm hứng cho các giáo viên múa cũng như các học sinh khác. Ngoài ra, Gabi còn tham gia chiến dịch xã hội mang tên The Truth 365, một chương trình nâng cao nhận thức về ung thư ở trẻ em. "Con bé đã làm được nhiều hơn những gì mọi người mong đợi. Nó là một đứa trẻ quyết đoán và không ai trong số chúng tôi coi con bé là người khuyết tật. Nhiều lúc chúng tôi quên rằng con bé đang có bệnh trong người", chị Debbie nói.
ba lê, khuyết tật, ung thư, Mỹ
Gabi bên cha mẹ và chị em gái của mình.
Bên cạnh theo đuổi đam mê múa ba lê, Gabi cũng đang ấp ủ một giấc mơ lớn hơn. "Khi cháu lớn lên, cháu muốn làm một giảng viên nhi khoa tại đại học y hoặc làm một y tá, một nhà khoa học tìm cách để giúp điều trị ung thư", Gabi nói. Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: ung thư Gabi múa ba lê

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.