Xả súng tại Ohio (Mỹ), ít nhất 8 người thương vong

Phan Anh Khang
29/11/2016 06:55
0

Sáng thứ hai 28/11 (theo giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại trường Đại học bang Ohio của Mỹ khiến ít nhất 8 người thương vong.

Theo trang CNN đưa tin, tính đến hiện nay đã có ít nhất 8 người bị thương sau vụ xả súng tại khuôn viên trường Đại học Ohio, Mỹ. Theo đó, một trong 8 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện gần đó, người phát ngôn Rebecca Diehm cho biết.

Vụ việc xảy ra ở khu vực Watts Hall, nơi dành cho khoa vật liệu và kỹ thuật xây dựng của trường. Ngay sau khi có tiếng súng, nhà trường đã thông báo cho các sinh viên trong khuôn viên trường nhanh chóng tìm vị trí an toàn để ẩn nấp. Bên cạnh đó, trường đại học này không quên khuyến cáo sinh viên nên thực hiện đúng quy tắc khi tình huống này xảy ra. Đó là Run - Hide - Fight (Chạy - Trốn - Đương đầu), theo đúng thứ tự ưu tiên.

Cảnh sát Mỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Anthony Falzarano, một sinh viên 22 tuổi cho biết anh đang ở trong lớp học khi xảy ra vụ xả súng. "Chúng tôi nghe thấy những tiếng còi xe ô tô. Tôi đang ở trong lớp học và mọi người nhận được tin nhắn cảnh báo khẩn cấp", anh trả lời trên CNN, "Ai đó nói rằng họ nghe thấy tiếng nổ ngay trước khi nhận được tin nhắn".

Falzarano cũng cho biết thêm: "Có nhiều cảnh sát và xe cứu hỏa ở bên ngoài. Tôi thấy cả xe cứu thương nữa".

Trong khi đó, sinh viên Wyatt Crosher (năm 2) cho biết anh nghe thấy tiếng nổ súng phát ra từ bên kia đường. "Bạn cùng phòng và tôi nghe thấy 3 hoặc 4 tiếng súng từ bên kia đường. Sau đó, chúng tôi thấy cảnh sát và xe cứu thương xuất hiện", Crosher hoảng loạn kể lại.

Sau khi vụ xả súng xả ra, tất cả sinh viên đã được yêu cầu rời khỏi hiện trường để phía cảnh sát và nhà trường tiếp tục điều tra.

Khuôn viên chính của đại học Ohio tại Colombus là một trong những trường đại học lớn nhất tại Mỹ. Trường đại học này có hơn 65,000 sinh viên đến từ toàn bang.

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.