Vụ tấn công khủng bố Paris nhằm vào nơi Tổng thống Pháp có mặt

News Việt Úc
15/11/2015 04:55
0
Hàng loạt các vụ tấn công khủng bố vào nhiều địa điểm khác nhau ngày 13/11 (theo giờ địa phương) đã khiến hơn 100 người thiệt mạng.
Có 3 vụ nổ đã xảy ra bên ngoài sân vận động Stade de France, nơi đang diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa Đức và Pháp. Một quan chức cảnh sát cho hay, một vụ nổ cũng xảy ra tại quán bar gần sân vận động này. Tổng thống Pháp Francois Hollande khi đó cũng đang có mặt để theo dõi trận đấu, ngay lập tức đã rời khỏi sân vận động tới Bộ Nội Vụ, tham gia cuộc họp khẩn cấp và tiếp tục giám sát tình hình. Theo BBC, Những khán giả theo dõi trận đấu cũng đã nhanh chóng được sơ tán khỏi hiện trường một cách trật tự và bình tĩnh. Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Pháp nói rằng "các cuộc tấn công khủng bố theo kiểu này chưa từng có tiền lệ ở Paris" và rằng, cả quốc gia cần phải vững vàng và đoàn kết chống lại những kẻ tấn công khủng bố. Ông Hollande khẳng định Pháp đã huy động quân đội và tất cả các lực lượng có thể để truy bắt những kẻ khủng bố và đảm bảo không có thêm các vụ tấn công nào khác, đồng thời kêu gọi người dân hãy hoàn toàn tin tưởng vào những gì nước này đang tiến hành. "Chúng tôi biết những cuộc tấn công này từ đâu mà ra, những tên tội phạm này là ai, những kẻ khủng bố này là ai. Những gì những tên khủng bố này muốn là đe dọa chúng ta, làm chúng ta sợ hãi. Đúng là có lý do để sợ hãi... Nhưng đối mặt với sợ hãi, một quốc gia biết phải bảo vệ mình thế nào, biết phải huy động các lực lượng thế nào và một lần nữa, sẽ đánh bại khủng bố".

Ông Hollande kí lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc và đóng cửa biên giới.
Ông Hollande kí lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc và đóng cửa biên giới.
Ông Hollande đã chỉ thị đóng cửa toàn bộ biên giới để ngăn những kẻ khúng bố tháo chạy và ban bố tình trạng khấn cấp. Ông cũng tuyên bố hủy tham gia cuộc họp G20 tại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tuần này và sẽ tổ chức cuộc họp với Hội đồng Quốc phòng vào 9 giờ sáng ngày 14/11 (theo giờ địa phương). Trong khi đó, Chính quyền thành phố Paris yêu cầu người dân nước này hãy ở trong nhà.

theo Trí Thức Trẻ

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận