Vụ nhà hàng Việt Nam quẹt thẻ 700 triệu: Du khách Úc đã được hoàn tiền

Hoàng Dung
07/12/2016 11:50
0

Người đại diện cho ông Caracciolo David John, du khách người Úc trong vụ ăn nhà hàng thanh toán bằng thẻ bị mất gần 700 triệu đồng cho biết, du khách này đã nhận đủ số tiền từ phía nhà hàng ở quận 1, TP HCM.

Chiều 6/12, bà Lê Kim Yến, người đại diện cho ông Caracciolo David John, du khách người Úc cho biết: "Đến ngày 30/11 nhà hàng này đồng ý hoàn trả 100% số tiền cho khách. Hiện ông Caracciolo David John đã nhận đủ số tiền bị quẹt thẻ từ nhà hàng và làm thủ tục bãi nại cho nhà hàng này", báo Người lao động đưa tin. 

Trước đó, ông John đã quay lại TP.HCM, đến Công an quận 1 để khiếu nại về việc nhà hàng Nightfall làm mất tiền của ông. Đại diện nhà hàng đã xin lỗi, nhiều lần thương lượng để bồi thường lại toàn bộ số tiền.

"Nhận lại tiền và được xin lỗi, ông John đã đồng ý rút đơn tố cáo. Tuy nhiên, việc nhà hàng trả lại tiền cho ông ấy chỉ được xem là biện pháp khắc phục hậu quả chứ không ảnh hưởng đến nghi án lừa đảo này", luật sư Trương Xuân Tám (đại diện cho ông John) nói.

Ảnh minh họa. (Internet)

Theo nội dung vụ việc, ngày 11/8/2016, ông Caracciolo David John đến nhà hàng của Phượng ở P.Bến Nghé (Q.1) ăn tối. Trong lúc thanh toán tiền, nhân viên nhà hàng yêu cầu ông nhiều lần nhập mật khẩu vì lý do thẻ tín dụng bị trục trặc; thanh toán xong không đưa cho ông hóa đơn, biên lai nào.

Khi về lại Úc, nhận được bảng sao kê tài khoản ngân hàng ông mới biết số tiền bị trừ tối 11/8 lên đến 39.429 đô la Úc (gần 700 triệu đồng). Toàn bộ số tiền này đã được chuyển vào tài khoản của Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall (trên đường Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM), tên giao dịch: NIGHTFALL RESTAURANT COMPANY LIMITED ở số 5E Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1...

Sau đó, ông Caracciolo David John ủy quyền cho một người ở Việt Namlàm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Qua điều tra, Công an Q.1 xác định Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall thành lập cuối năm 2012, do ông Trần Tuấn Minh (ngụ Bến Tre) làm đại diện pháp luật. Nhà hàng đã đóng cửa vào đầu tháng 9/2016 và sang lại cho một người khác mở quán bar.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Minh khai được chị gái là Trần Thị Hồng Phượng nhờ đứng tên, còn mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng đều do Phượng điều hành, tổ chức.

Cảnh sát đã nhiều lần mời bà Phượng lên làm việc nhưng người phụ nữ này đã rời khỏi nơi cư trú. Do không ai rõ bà Phượng đi đâu nên cơ quan chức năng phát đi thông báo truy tìm phục vụ công tác điều tra.

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận