Vinasun tháo toàn bộ biểu ngữ phản đối Uber, Grab trong chiều nay

Lan Anh
09/10/2017 19:39
0

Vinasun yêu cầu nhân viên điều hành và tài xế phải gỡ khẩu hiệu ngay chiều nay, hạn chót hoàn thành là 7h sáng mai.

Newsvietuc- Ông Nguyễn Bảo Toàn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu nhân viên điều hành và tài xế phối hợp gỡ bỏ khẩu hiệu phản đối Uber và Grab ngay chiều nay. Đối với các xe đang chở khách đi tỉnh, hạn chót hoàn thành việc này là 7h sáng mai.

Đại diện Vinasun khẳng định, không chủ trương dán khẩu hiệu gây phản cảm và sẽ tiếp tục đấu tranh đòi công bằng bằng các biện pháp khác.

Ngoài nội dung yêu cầu gỡ bỏ khẩu hiệu, nhiều tài xế Vinasun cho biết cũng vừa nhận thêm thông báo trấn an từ ban lãnh đạo công ty.

“Xung quanh việc dán decal trên xe, công ty đã tiếp nhận thông tin và sẽ có hướng xử lý phù hợp. Công ty đang làm tất cả các biện pháp để đấu tranh bảo vệ quyền lợi của anh em… Hãy chăm sóc và phục vụ khách hàng tốt hơn, để có thu nhập ngày càng cao hơn”, thông báo nêu rõ.

vinasun-thao-toan-bo-bieu-ngu-phan-doi-uber-grab-trong-chieu-nay

Thông báo mới nhất của Vinasun gửi tài xế.

Từ sáng nay, nhiều tài xế Vinasun đã xé bỏ biểu ngữ phản đối Uber và Grab vì bức xúc trước phát biểu mà theo họ là “vô cảm, phủi trách nhiệm khi bị dư luận phản ứng” của đại diện công ty. Một số hội nhóm tài xế trên mạng xã hội cũng kêu gọi xé biểu ngữ nhằm tránh gây thêm tranh cãi và phản cảm trong dư luận.

Lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cũng cho biết, cơ quan này đang thu thập thông tin của các bên để làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh của doanh nghiệp dẫn đầu thị phần taxi tại TP HCM.

>>>Xem thêm: Úc và các nước khác biểu tình phản đối dịch vụ Uber

Theo nhận định của luật sư Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nhân Bản, việc dán biểu ngữ phản đối quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và nhắc đích danh đối thủ có dấu hiệu vi phạm các khoản mục gièm pha doanh nghiệp khác, gây rối hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khác, quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh theo quy định tại Điều 39 Luật Cạnh tranh.

“Uber và Grab có thể khởi kiện Vinasun, nếu thắng kiện thì mức bồi thường thiệt hại sẽ rất cao. Dù tài xế không trực tiếp thực hiện hành vi này, nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm liên đới do là cá nhân sử dụng và bảo quản tài sản kinh doanh”, luật sư Hào cho biết.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận