Vietjet Air Thái Lan bị ngừng bay chặng quốc tế

Lan Anh
13/09/2017 23:21
0

Bangkok Post đưa tin Thai Vietjet Air là một trong 12 hãng hàng không vừa bị chính quyền Thái Lan yêu cầu dừng khai thác đường bay quốc tế, do đợi hoàn thành thủ tục tái cấp phép.

Newsvietuc- Quyết định này được Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ký hôm thứ ba (12/9). Theo đó, 12 hãng hàng không bị dừng khai thác các chuyến bay quốc tế do chưa nhận được giấy phép mới của Cơ quan hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT). 

12 hãng này chiếm 2% thị phần hàng không của Thái Lan. Các hãng vẫn có thể khai thác các chặng bay nội địa Thái Lan nhưng không được vận hành chặng quốc tế từ Thái.

Bangkok Post cũng dẫn lời quan chức nước này cho biết không phải các hãng không đảm bảo an toàn bay mà vì chưa hoàn thành phần đánh giá an toàn bay theo tiêu chuẩn khắt khe mới của Thái Lan, nên chưa được cấp phép mới.

Các hãng có thể khai thác trở lại sau khi hoàn thành đánh giá an toàn bay, vị này cho biết. Hai hãng hàng không dự kiến nối lại các chặng bay quốc tế của mình sớm nhất vào tháng sau. Các hãng khác dự kiến được gỡ bỏ lệnh cấm này vào ngày 31 tháng 1 năm 2018.

Trong danh sách này có Thai Vietjet Air, Orient Thai Airlines, Mjets, K-Mile, Jet Asia Airways, AC Aviation, Siam Land Flying, Asia Atlantic, VIP Jets, HS Aviation, Advance Aviation và Skyview Airways.

>>>Xem thêm: Báo động giả có bom trên một chuyến bay ở Australia

Thai Vietjet Air là chi nhánh của hãng hàng không Vietjet Air. Đây là liên doanh giữa Vietjet Air và hãng hàng không Thái Kan Air, trong đó đối tác Việt Nam sở hữu 49% cổ phần. Hãng này được cấp phép bay lần đầu vào tháng 11 năm 2014, và được đưa vào khai thác năm 2015. 

Trao đổi với Zing.vn, đại diện hãng Vietjet Air xác nhận thông tin này. Hãng cho biết các tuyến nội địa Thái Lan bao gồm Bangkok - Phuket, Bangkok - Chiangmai và Phu Ket - Chiang Rai vẫn hoạt động bình thường. Một số chuyến nội địa mới cũng sẽ đưa vào khai thác từ tháng 10 năm nay. 

Các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và Bangkok, Thái Lan sẽ do Vietjet Việt Nam vận hành. 

Hãng cũng cho biết Thai Vietjet dự kiến được tái cấp phép cho các chặng bay quốc tế vào tháng 10 năm nay. Thời điểm cụ thể nối lại việc khai thác các tuyến quốc tế của Thai Vietjet sẽ dược hãng thông tin sau khi được tái cấp phép.

Hiện nay, ngoài chặng từ Bangkok về Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng của Việt Nam, Thai Vietjet còn khai thác chặng đi Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo zingnews

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc 

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận