Việt Nam: Phó giám đốc Sở lái ôtô gây chết người “vẫn” được miễn tội

Yến Khanh
18/05/2017 14:16
0

VKSND Đà Lạt vừa đình chỉ vụ án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với nguyên phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng Mai Nam Dương – người tông xe làm một thanh niên tử vong, 3 nạn nhân khác trọng thương.

Newsvietuc - Ngày 7/12, VKSND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) gửi thông báo tới cơ quan điều tra về việc đình chỉ vụ án vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ; miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Mai Nam Dương, nguyên phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng.

Theo VKS, bị can Dương tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường cho các nạn nhân hơn một tỷ đồng, đặc biệt được bị hại bãi nại nên Viện đã ra các quyết định trên.

Kết quả hình ảnh cho Việt Nam: Phó giám đốc Sở lái ôtô gây chết người “vẫn” được miễn tội

Trao đổi với VnExpress, luật sư Giã Hoàng Nhựt (Đoàn Luật sư TP HCM) cho rằng ông Dương uống bia rượu lái xe tông chết người đã gây hậu quả lớn. Việc cơ quan công tố miễn truy cứu trách nhiệm hình sự là không phù hợp. Theo luật sư, yếu tố tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình nạn nhân nhiều tiền và được bãi nại chỉ là những tình tiết giảm nhẹ để tòa xem xét khi lượng hình chứ không thể áp dụng để đình chỉ vụ án và miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với bị can.

>>> Xem thêm: Sydney: Lái xe say rượu, đâm sập cửa hàng tiện lợi

Theo hồ sơ vụ án, chiều 22/5 sau khi tiếp khách tại một nhà hàng ở Đà Lạt, ông Dương lái ôtô riêng với tốc độ nhanh. Đến giao lộ Trần Phú – Lê Hồng Phong, xế hộp lấn trái húc văng 3 xe máy ngược chiều văng xa hơn 10 m làm anh Trương Văn Hiến chết tại chỗ và 3 người khác bị thương nặng. Phó giám đốc Sở sau đó đến công an trình diện, thừa nhận gây tai nạn do uống nhiều bia rượu.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.