Việt Nam – nguồn cung tôm chế biến lớn nhất cho Úc

11/11/2016 22:30
0

Trong 8 tháng đầu năm 2016, nhập khẩu tôm của Úc đạt trên 18 nghìn tấn, trị giá trên 167 triệu USD, tăng 2,1% về khối lượng nhưng giảm 9,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015. Việt Nam vẫn là nhà cung cấp tôm lớn nhất cho thị trường này chiếm tỷ trọng trên 33% tổng giá trị nhập khẩu tôm vào Úc.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, trong 8 tháng đầu năm 2016, giá trị nhập khẩu tôm từ 5 nguồn cung tôm lớn nhất cho Úc đều giảm trong đó nhập khẩu từ Indonesia giảm mạnh nhất 50%, tiếp đó Malaysia giảm 30%, Việt Nam giảm 8,3%.

Nhập khẩu từ Thái Lan và Trung Quốc lần lượt giảm 1,9% và 0,3%. Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia là những đối thủ cạnh tranh chính của tôm Việt Nam trên thị trường Úc.

Úc là thị trường tiêu thụ tôm lớn thứ 7 của Việt Nam, chiếm 3,3% tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam đi các thị trường. 9 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm từ Việt Nam sang Úc tăng giảm thất thường.

Giá trị xuất khẩu tăng trưởng dương trong tháng 3 và tháng 9 lần lượt là 18,4% và 10,4%. Xuất khẩu trong các tháng còn lại đều giảm so với cùng kỳ năm 2015. Giá trị xuất khẩu đạt cao nhất trong tháng 9 với trên 12 triệu USD, tăng 10,4% so với tháng 9 năm 2015.

Việt Nam – nguồn cung tôm chế biến lớn nhất cho Úc.

Tôm được tiêu thụ nhiều nhất trong các mặt hàng thuỷ sản ở Úc với lượng tiêu thụ hàng năm lên tới 50.000 – 60.000 tấn. Để đáp ứng nhu cầu này, Úc mỗi năm phải nhập khẩu trung bình 30.000 tấn tôm. Tuy nhiên, do các qui định nghiêm ngặt về kiểm soát dịch bệnh và an toàn thực phẩm, nên đến nay, chưa nước nào đưa được tôm tươi nguyên con đông lạnh vào Úc. Cơ hội cho tôm Việt Nam sang thị trường Úc rất lớn.

Úc hiện đứng thứ 4 trong số các nước có nhu cầu nhập khẩu tôm lớn từ Việt Nam, nên khi trở thành nước đầu tiên trên thế giới xuất khẩu được tôm tươi nguyên con vào Úc sẽ không những giúp ngành tôm Việt Nam tăng sản lượng xuất khẩu vào thị trường Úc, mà còn giúp cho ngành tôm Việt Nam gia tăng sản lượng để xuất khẩu vào các thị trường khác vì Úc là một trong những quốc gia có các yêu cầu về tuân thủ an toàn sinh học và an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Xuất khẩu được tôm tươi nguyên con vào Úc, Việt Nam sẽ góp phần khẳng định là nước sản xuất tôm có chất lượng hàng đầu thế giới.

theo doanhnghiepvietnam

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.