Việt Nam: Chuyện tuy ngắn nhưng đầy ắp tình người về “khách Tây, bát phở và bác bán hàng”

Yến Khanh
15/06/2017 20:09
0

Chàng Tây sau khi đã ngấm men, muốn ăn bát phở để lấy sức nhưng anh chẳng thể tự làm được cái điều tưởng chừng như rất đơn giản mà phải nhờ tới sự giúp đỡ của bác bán hàng.

Newsvietuc - Trong thời gian qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện một vài câu chuyện liên quan đến khách Tây sang Việt Nam du lịch. Và trong số đó cũng có những vấn đề khiến cho bức tranh về hình ảnh về du lịch Việt Nam phần nào đó có thêm một vài điểm xám.

Nhưng vẫn còn đó những gam màu sáng khác trong bức tranh tổng thể, nó đến từ chính những câu chuyện giàu tính nhân văn giữa người với người.

Kết quả hình ảnh cho Việt Nam: Chuyện tuy ngắn nhưng đầy ắp tình người về “khách Tây, bát phở và bác bán hàng”

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một hình ảnh nói về hành động của người phụ nữ bán hàng. Theo như thông tin từ phía người đăng tải, người khách Tây do quá say xỉn mà không thể tự ăn được bát phở nên bác đã quyết định tới đút cho anh từng thìa…

Người dùng có nickname M.T chia sẻ: “Tối hôm qua ở hàng phở gà trên phố Lý Quốc Sư có một anh Tây say bí tỉ đến nỗi còn suýt úp cả mặt vào bát phở.

May được bác nhân viên tốt tính đút cho từng thìa một. Ăn xong ông này nằm ngủ luôn trên đống phở bị rơi ra bàn”. 

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nó đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen tặng từ phía người xem.

Kết quả hình ảnh cho Việt Nam: Chuyện tuy ngắn nhưng đầy ắp tình người về “khách Tây, bát phở và bác bán hàng”

Từ đó để thấy, xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt và việc tốt đâu cần là điều gì quá cao sang, đôi khi chỉ cần làm như vậy đã là một điều tuyệt vời.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.