Việt Nam: Bị phát hiện bằng giả, trưởng công an xã nói mình bị lừa (!?)

Yến Khanh
16/05/2017 23:46
0

Bị phát hiện sử dụng bằng đại học (ĐH) giả, trưởng công an xã lập tức “thu hồi” rồi biện minh rằng mình thuê người học hộ nên không hề hay biết đó là bằng giả (!?)

Newsvietuc - Sáng 11-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Lê Thanh Hà – Trưởng Công an huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết chưa nghe thông tin gì về vụ ông Đoàn Văn Hoài – Trưởng Công an xã Mỹ Chánh Tây (huyện Phù Mỹ) sử dụng bằng ĐH giả.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra rồi trả lời báo chí. Nếu sự thật ông Hoài sử dụng bằng ĐH giả thì sẽ có hình thức xử lý nghiêm theo quy định” – đại tá Hà khẳng định.

Kết quả hình ảnh cho Việt Nam: Bị phát hiện bằng giả, trưởng công an xã nói mình bị lừa (!?)

Trước đó, đầu năm 2016, thắc mắc chuyện Trưởng Công an xã Đoàn Văn Hoài không đi học, không đi thi vẫn có bằng ĐH (khóa 2010-2014 Trường ĐH Kinh tế TP HCM, chuyên ngành Luật, hệ đào tạo từ xa) bổ sung vào hồ sơ cán bộ nên một số cán bộ xã suy đoán ông Hoài sử dụng bằng ĐH giả. Vụ việc sau đó lan nhanh khiến dư luận địa phương bức xúc, yêu cầu làm rõ.

Theo một số cán bộ xã Mỹ Chánh Tây, sau thông tin bằng ĐH giả bị “xì” ra, ông Hoài lập tức “thu hồi” bản sao công chứng bằng ĐH lưu trong hồ sơ cán bộ ở xã. Tuy nhiên, tấm “bằng ĐH” của ông đã được “nhân bản” hàng loạt.

>>> Xem thêm: Mượn bằng cấp 3 để làm giáo viên suốt 20 năm

Giải thích về vụ việc trên, ông Hoài thừa nhận bằng ĐH của mình là bằng…không có hồ sơ gốc. Tuy nhiên, ông Hoài phủ nhận chuyện mua bằng và cho rằng mình nhờ người đi học, đi thi hộ nên không hề biết đó là bằng giả.

“Vì không có thời gian nên qua người quen giới thiệu, cách đây 5 năm, tôi đã nhờ một người học hộ rồi đưa cho họ 8 triệu đồng. Sau khi nhận bằng ĐH, tôi tra cứu thông tin mới biết khóa học không có thật nên đã xin rút lại hồ sơ bổ sung của mình để tránh hệ lụy. Bản thân tôi cũng bị lừa vì đã tin tưởng người giới thiệu cho người đi học nhờ (!?)” – ông Hoài biện minh.

Kết quả hình ảnh cho bằng giả

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Bình – Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Chánh Tây, nói không hề hay biết chuyện ông Hoài dùng bằng ĐH giả để bổ sung hồ sơ cán bộ lưu tại xã. Tuy nhiên, ông Bình xác nhận giai đoạn từ năm 2010-2014, ông Hoài không có đề xuất xin đi học và xã cũng không cử ông Hoài đi học.

Khi phóng viên cung cấp bản sao công chứng bằng ĐH của ông Hoài do chính ông Bình ký chứng thực năm 2014 (thời điểm này ông Bình giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã), ông Bình phân bua: “Thời điểm đó, ngày nào giấy tờ trình ký cũng nhiều nên tôi không thể nào bao quát hết được bằng cấp của ai, như thế nào”.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.