Ukraine không chấp nhận điều kiện trả nợ của Nga

News Việt Úc
21/11/2015 06:45
0
Thủ tướng nước này, ông Arseny Yatsenyuk tuyên bố Kiev sẽ không chấp nhận các điều kiện mà Nga đưa ra trong việc giải quyết khoản nợ 3 tỷ USD giữa hai quốc gia này.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn tối 19/11 trên truyền hình Ukraine, Thủ tướng Arseny Yatsenyuk đã khẳng định thông tin này. Ông Yatsenyuk cho rằng Nga đã đưa ra các điều kiện rất khác biệt và yêu cầu Nga áp dụng các điều kiện cơ bản - xóa 20% nợ và kéo dài thời hạn trả nợ thêm 4 năm. Thủ tướng Ukraine tuyên bố trong trường hợp Nga không chấp nhận, nước này sẽ không thanh toán khoản nợ trên. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đề nghị Kiev chấp nhận các điều kiện thanh toán khoản nợ của Nga, vốn có nguy cơ đẩy Ukraine vào tình trạng mất khả năng thanh toán. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra ở Philippines, người đứng đầu chính phủ Nga nói: "Nếu không thông qua những quyết định này, chúng tôi cho rằng Ukraine sẽ không trả nợ đúng hạn và theo quy định, nước này được coi là mất khả năng thanh toán" Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã sẵn sàng kéo dài thời gian Ukraine trả nợ và thậm chí còn đưa ra đề xuất ưu đãi hơn so với yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong việc tái cơ cấu khoản nợ của Ukraine. Tổng thống Putin thông báo Nga sẵn sàng không nhận bất cứ khoản tiền nào trong năm 2015 và cho phép Ukraine trả 1 tỷ USD mỗi năm trong giai đoạn 3 năm từ 2016 đến 2018. Ông cũng lưu ý chính quyền Nga hy vọng Mỹ hay Liên minh châu Âu (EU), hoặc một trong số "các định chế tài chính vững chắc" sẽ bảo lãnh cho Ukraine khoản nợ này.

theo Báo tin tức

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Nga Ukraine

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.