Ukraine ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

Yến Khanh
03/03/2020 20:27
0

Giới chức Ukraine ngày 3/3 xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở nước này.

Báo Việt Úc - Theo ông Ihor Kuzin, người đứng đầu Trung tâm y tế công thuộc Bộ Y tế Ukraine, bệnh nhân nói trên là nam giới, nhập viện tại thành phố Chernivtsi từ ngày 29/2. Bệnh nhân từ Italy quá cảnh Romania đến Ukraine.

Kết quả hình ảnh cho Ukraine nhiễm covid

Cùng ngày, Nhật Bản ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm mới ở thành phố Yokohama gần thủ đô Tokyo. Bệnh nhân là một nữ thanh niên độ tuổi 20 và là cháu gái của một phụ nữ từng được xác nhận nhiễm COVID-19 trước đó.

Tại Đức, Viện y tế Robert Koch (RKI) cho hay số trường hợp nhiễm COVID-19 ở nước này đã tăng lên 188 người tính đến ngày 3/3, so với con số 157 người công bố chiều 2/3. Đức đã ghi nhận một trường hợp tử vong do nhiễm COVID-19.

Trong khi đó, báo IL Mesaggero của Italy ngày 3/3 cho biết Giáo Hoàng Francis đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi sức khỏe của ông suy yếu và ông phải hủy nhiều buổi diễn thuyết tuần trước. Kết quả xét nghiệm của Giáo hoàng cho thấy âm tính với virus và ông chỉ bị cảm lạnh.

Italy hiện là "ổ dịch" COVID-19 tại châu Âu với tổng số ca nhiễm đã vượt con số 2.000 và 52 ca tử vong tính đến ngày 2/3.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận