Úc: Ông gốc Việt bị kết tội cung cấp ma túy cho trẻ vị thành niên

Yến Khanh
27/03/2017 20:07
0

Một ông ở thành phố Brisbane nước Úc đã ép một nữ sinh 15 tuổi phải hút heroin trong phòng ngủ của em. Ông cũng yêu cầu cô bé gửi cho ông “những tấm ảnh khỏa thân.”

Newsvietuc - Theo tin của nhật báo Courier Mail, Nguyễn Minh Trí, 37 tuổi, từ Ellen Grove, đã bị tuyên án một năm tù giam, vào ngày 9 tháng Ba, sau khi một bồi thẩm đoàn kết luận ông có tội, với tội danh gia trọng là cung cấp ma túy cho trẻ vị thành niên.

Nguyễn Minh Trí

Chánh án Roslyn Atkinson nói rằng ông Trí sẽ đủ điều kiện được cứu xét phóng thích sau sáu tháng. Nạn nhân nói với cảnh sát rằng ông Trí “luôn luôn nói những điều không phù hợp với tôi.”

Trong một cuộc phỏng vấn cách năm ngày sau khi vụ ấy xảy ra, cô gái nói với cảnh sát, “Ông ấy xin tôi các tấm hình, những bức ảnh khỏa thân. Ông đã nói như thế này, ‘Em hãy cho tôi thấy em sexy như thế nào.’”

Cô gái không thể được nêu tên vì những lý do pháp lý. Em cho biết Trí là một người bạn của gia đình.

>>> Xem thêm: Bắt giữ ngoạn mục Việt kiều vận chuyển ma túy trị giá hàng tỉ đồng sang Úc

Thiếu nữ nói rằng em đang trên đường từ trường đi về nhà, vào hôm 4 tháng 11, 2015, khi Nguyễn Minh Trí đến nhà em mà không được mời, vào lúc khoảng 8 giờ sáng. Em nói với cảnh sát rằng ông Trí đi vào trong phòng em, rồi bắt đầu dùng heroin, và bảo em dùng thử. Thiếu nữ kể với cảnh sát, “Ông ấy nói, Hãy làm thử.”

Kết quả hình ảnh cho ma túy

Em cho biết, “Tôi nói không. Sau đó, ông tiếp tục bảo tôi… ông tiếp tục như thể bắt buộc tôi phải làm.”” Em nói rằng em đồng ý hít ma túy trong “một giây,” rồi vùng vẫy cố gắng thoát khỏi tay ông ta. “Tôi đã tìm cách không hít vào nhiều.” và cô “cảm thấy bình thường” sau khi hút ma túy, và không cảm thấy “say”.

>>> Xem thêm: Phê ma túy khiến người ta thay đổi như thế nào

Cách mấy ngày sau đó, ông liên lạc với cô bé, và bảo em rằng ông muốn “hút thêm” heroin với em. Người anh của nạn nhân nói với cảnh sát rằng anh đã gửi tin nhắn cho ông Trí, sau khi xảy ra sự việc, nói với ông, “Đừng đến và làm phiền gia đình tôi. Tại sao ông cho em gái tôi dùng ma túy, nó còn nhỏ mà.”

Trí sinh ra ở miền Nam Việt Nam, có quốc tịch Úc. Ông trả lời, “Tôi không tới nhà nữa.”

Trong thời gian điều tra và chưa bắt Trí, cảnh sát từng nghe nạn nhân mô tả hình dạng của ông Trí như sau, “Ông ấy mập và thấp, mũi to, cằm hơi mập.”

Theo tapchihaingoai

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận