Trường Trung Quốc dùng công nghệ cao phát hiện học sinh buồn ngủ

Lan Anh
20/05/2018 09:58
0

Giáo viên sẽ được cảnh báo nếu học sinh nào đó mất tập trung trong giờ giảng.

Newsvietuc-Trong tương lai, giáo viên sẽ không cần mất nhiều công sức để ý từng học sinh buồn ngủ. Mashable ngày 18/5 đưa tin, trường trung học cơ sở số 11 Hàng Châu đang thử nghiệm hệ thống quản lý hành vi lớp học thông minh, sử dụng camera và công nghệ nhận diện khuôn mặt. 

Hệ thống đo lường các biểu hiện của học sinh, gồm cả giận dữ, khó chịu, ngạc nhiên hay hạnh phúc. Khi sự mất tập trung của học sinh đạt một mức độ nhất định, giáo viên sẽ được cảnh báo. 

Hệ thống nhận diện được nhiều cảm xúc tinh tế. Ảnh: Next Shark

Hệ thống nhận diện được nhiều cảm xúc tinh tế. Ảnh: Next Shark

>>>>>Xem thêm: Phi công mù - trò đùa khiến hành khách đứng tim

Lãnh đạo nhà trường cho biết thầy cô cũng không cần điểm danh theo cách cũ, Hệ thống có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu hình ảnh khuôn mặt học sinh, xác định ai có mặt chỉ trong chưa đầy một phút. 

"Hễ sắp ngủ gật, em sẽ nhìn camera và trở nên tỉnh táo hơn. Nó khuyến khích học sinh cư xử thích hợp", một học sinh cho biết. 

Không chỉ kiểm soát học sinh, công nghệ cao còn giúp đo lường hiệu suất của giáo viên dựa trên phản ứng của cả lớp. 

Nhà trường mong muốn hệ thống giúp học sinh tập trung hơn trong lớp. Ảnh: Next Shark

Nhà trường mong muốn hệ thống giúp học sinh tập trung hơn trong lớp. Ảnh: Next Shark

Trên mạng xã hội, nhiều người lên án nhà trường, cho rằng giải pháp này "vô nhân đạo". Bất chấp chỉ trích, hiệu trưởng Ni Ziyuan xác nhận hệ thống sẽ được cài đặt trong mọi lớp học vào thời gian nghỉ hè. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.