Triều Tiên tuyên bố thử tên lửa "mọi lúc, mọi nơi"

Yến Khanh
15/05/2017 21:48
0

Triều Tiên hôm 15/5 tuyên bố thử thành công một tên lửa tầm trung-xa và sẽ tiếp tục tiến hành các vụ phóng như vậy "mọi lúc, mọi nơi", bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) và cảnh báo từ Mỹ.

Newsvietuc - Triều Tiên cáo buộc Washington đẩy bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh hạt nhân với các cuộc tập trận gần đây với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Triều Tiên, tên lửa đạn đạo, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tập trận
Tên lửa đạn đạo chiến lược tầm xa Hwasong-12 (Mars-12) được phóng trong một vụ thử không ghi rõ ngày tháng được KCNA công bố hôm 15/5. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 14/5 đưa tin vụ phóng nhằm xác minh tính năng quay trở về khí quyển của đầu đạn, vốn cho phép nó có thể tồn tại "dưới tình huống trở về tồi tệ nhất" và phát nổ chính xác.

Nó cũng kiểm tra khả năng mang một "đầu đạn hạt nhân cỡ lớn", Reuter dẫn nguồn tin từ KCNA.

"Vụ phóng thử đã chứng minh đầy đủ mọi đặc điểm kỹ thuật của tên lửa... như hệ thống dẫn đường, sự ổn định... và tái khẳng định độ tin cậy của động cơ tên lửa mới trong điều kiện bay thực tế", KCNA cho hay.

Cuộc thử nghiệm mới nhất "thể hiện mức độ chưa từng thấy trước đó của một tên lửa Triều Tiên", John Schilling, một chuyên gia hàng không vũ trụ bình luận trên trang web 38 North có trụ sở tại Mỹ.

"Dường như nó không chỉ cho thấy một tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng tấn công tới căn cứ Mỹ tại Guam mà quan trọng hơn, có thể là một bước tiên trong việc phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM)".

Kết quả hình ảnh cho tên lửa

Tên lửa đã bay xa 787km và đạt độ cao 2.111,5km, theo KCNA.

Triều Tiên đang phát triển tên lửa tầm xa có khả năng tấn công tới lục địa Mỹ gắn với một đầu đạn hạt nhân. Điều này đòi hỏi tên lửa cần phải bay xa trên 8.000km và công nghệ để đảm bảo một đầu đạn quay trở lại khí quyển một cách ổn định.

"Vụ phóng thử ICBM sẽ xảy ra mọi lúc, mọi nơi, theo ý nguyện của lãnh đạo tối cao Triều Tiên", Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae Ryong nói với các phóng viên tại Bắc Kinh vào hôm 15/5, một ngày trước khi HĐBA họp tại New York.

Theo vietnamnet

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.