Trắng đêm giăng lưới tìm bé trai bị nước mưa cuốn xuống cống khi đang đẩy giúp xe chết máy

Jessica N
17/10/2016 06:00
0

Anh Dũng - người cứu được 3 trong số 4 bé bị nước cuốn vào miệng cống cho biết khi nước dâng cao và chảy xiết, có một xe bị chết máy nên 4 đứa trẻ cùng phụ đẩy xe giúp, sau đó không may bị vùng nước xoáy cuốn trôi vào miệng cống làm cháu Hiếu bị mất tích.

Giăng lưới, nỗ lực tìm kiếm bé trai bị cuốn trôi xuống cống

Đến 22h ngày 16/10, tung tích của cháu Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi, thị xã Dĩ An, Bình Dương) bị nước cuốn trôi vào cống vẫn chưa được tìm thấy. Tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc (đường số 4, khu hành chính thị xã Dĩ An), người dân vẫn chưa hết bàng hoàng và thương tiếc cho đứa bé xấu số bị nước cuốn trôi. Bàn thờ lập vội nơi miệng cống với những ngọn đèn le lói càng khiến người dân nơi đây xót xa khi đến thắp nhang cầu siêu cho bé.

Trong khi đó tại nhà, anh Anh H.V.T. (cha của cháu Hiếu) vẫn đang rất sốc và đau buồn nên không muốn tiếp xúc với ai trong lúc này. Nhiều hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình anh cho hay, khi nghe con bị nước cuốn trôi, anh đã chạy đi tìm kiếm khắp nơi nhưng tất cả đều vô vọng.

Trắng đêm giăng lưới tìm bé trai bị nước mưa cuốn xuống cống khi đang đẩy giúp xe chết máy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng giăng lưới để phòng ngừa trường hợp thi thể nạn nhân mất tích bị cuốn trôi.

Theo những người hàng xóm trước đây làm ăn chung với anh T., anh và vợ mới ly hôn cách đây khoảng hơn 1 năm và hiện đang làm nghề kinh doanh đồ phế liệu. Hiện tại bé Hiếu cùng anh trai là bé Đức (10 tuổi) sống cùng với anh T. và người vợ sau.

"Do công việc bận rộn nên trước đây cha của bé Hiếu và bé Đức không đưa con về thăm mẹ. Trước khi xảy ra sự việc, được biết hai anh em Đức và Hiếu định qua nhà mẹ chơi, nào ngờ chưa kịp đi thì chuyện đau lòng ập đến. Bé Đức cũng bị nước cuốn trôi cùng em mình nhưng may mắn được cứu kịp thời. Sau đó vì quá sợ hãi nên gia đình đưa bé về nhà mẹ ruột ở tạm cho ổn định tinh thần",chị H., hàng xóm của gia đinh bé Hiếu chia sẻ.

Trắng đêm giăng lưới tìm bé trai bị nước mưa cuốn xuống cống khi đang đẩy giúp xe chết máy - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ thức đêm tìm kiếm cháu bé.

Những người đến thăm gia đình bé Hiếu còn cho biết, thường ngày hai anh em Đức và Hiếu rất ngoan, hiếu động và thường hay giúp đỡ những người khác.

"Còn em cháu nữa, cứu em cháu với!"

Anh Nguyễn Anh Dũng – người trực tiếp cứu các bé khỏi bị nước cuốn trôi, xót xa: "Giá mà tôi phát hiện cháu Hiếu sớm hơn thì giờ đâu có chuyện này. Tội nghiệp lắm, lúc đó mưa lớn, nước dâng cao và chảy xiết, các cháu đang nô đùa tắm mưa thì thấy có xe bị chết máy nên cùng nhau đẩy giúp. Tôi định bảo các cháu đi vào vì gần miệng cống nước chảy xiết, không có lưới chắn rất nguy hiểm, nhưng chưa kịp thì…".

Trắng đêm giăng lưới tìm bé trai bị nước mưa cuốn xuống cống khi đang đẩy giúp xe chết máy - Ảnh 3.

Nhiều người dân cũng có mặt để hỗ trợ tìm kiếm bé Hiếu tại khu vực suối Nhum.

Theo anh Dũng, mọi ngày anh thường ngồi gần cửa tiệm trước nhà (đối diện cống nơi xảy ra sự việc), nhưng hôm đó nước dâng quá cao nên vào trong nhà. Sau đó anh nghe tiếng kêu nên lao ra cứu các cháu bị nước cuốn.

"Lúc đó khoảng 4h chiều tôi nghe đứa em hô: "Anh Dũng ơi, mấy đứa nhỏ hình như đang bị nước cuốn xuống cống". Ngay lập tôi tôi lao ra kéo được 2 cháu vào vỉa hè (trong đó có anh trai của bé Hiếu), còn em tôi cứu đứa còn lại. Khi cứu bé Đức vào nhà, lúc này bé mới hoảng hốt kêu lên: "Chú ơi còn em cháu nữa, cứu em cháu với". Nhưng khi tôi lao ra thì không kịp nữa rồi", anh Dũng kể.

Trắng đêm giăng lưới tìm bé trai bị nước mưa cuốn xuống cống khi đang đẩy giúp xe chết máy - Ảnh 4.

Nhiều người tới chia buồn với gia đình bé Hiếu

Anh Dũng cùng người dân đã mò khắp các miệng cống, thậm chí chui xuống miệng cống để tìm nhưng vẫn không thấy tung tích bé Hiếu. Theo anh Dũng và những người thân của mình, trước đó khi mưa lớn, nước dâng cao khiến nhiều xe bị chết máy phải đẩy bộ. Dòng nước cũng chảy xiết nên không xe máy nào dám chạy qua.

Trắng đêm giăng lưới tìm bé trai bị nước mưa cuốn xuống cống khi đang đẩy giúp xe chết máy - Ảnh 5.

Người dân đến thắp nén hương cho bé trai không may bị nước cuốn trôi.

Thời điểm này bé Đức, Hiếu đi cắt tóc về chuẩn bị qua mẹ chơi nhưng gặp mưa nên cùng hai bạn hàng xóm ra tắm. Lúc này, có một chiếc xe bị chết máy. Thấy vậy, 4 cháu bé đang trên đường đi về nhà ghé phụ đẩy giúp. Trong lúc đẩy xe máy vừa qua khỏi miệng cống thì cả 4 cháu trượt chân và bị ngã xuống và bị nước xoáy cuốn trôi mất tích.

"Nhiều cống nước trên đường này có miệng cống rất rộng nhưng không có lưới sắt che lại nên rất nguy hiểm mỗi khi mưa lớn", anh Dũng nói.

Trắng đêm giăng lưới tìm bé trai bị nước mưa cuốn xuống cống khi đang đẩy giúp xe chết máy - Ảnh 6.

Anh Dũng, người cứu 3 bé còn lại chia sẻ sự việc.

Hiện tại lực lượng chức năng cùng người dân vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân bị nước cuốn trôi. Theo đó, cơ quan chức năng chia ra 2 hướng tìm kiếm gồm khu vực suối Nhum chảy qua phường Linh Xuân (quận Thủ Đức, TP HCM) và khu làng Đại học Quốc gia TP HCM. Hai khu vực này cách miệng cống nơi cháu bé bị cuốn trôi khoảng 2 km.

Theo cơ quan chức năng thị xã Dĩ An, hiện có 100 cán bộ tìm kiếm dọc tuyến suối Nhum nhưng vẫn chưa thấy tung tích bé. Tại đây, lực lượng cứu hộ đang giăng lưới đoạn suối chảy qua làng đại học để tiếp tục tìm kiếm.

Theo Kenh14

Jessica N
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận