Tổng thống Obama trú mưa mua cốm trước khi rời Hà Nội

News Việt Úc
25/05/2016 08:41
0

Trên đường từ Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình tới sân bay Nội Bài, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ghé vào làng Mễ Trì Hạ để mua cốm. Trước đó ông Obama có bài phát biểu ấn tượng tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Sau bài nói chuyện khoảng 30 phút tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, lúc 12h40 đoàn xe chở Tổng thống Mỹ và đoàn tùy tùng đã hướng về sân bay Nội Bài. Tại sân bay Nội Bài, 2 chuyên cơ sẵn sàng đưa Tổng thống Mỹ rời Hà Nội vào TP HCM. Tổng thống Obama sẽ khởi hành muộn hơn dự kiến tại sân bay Nội Bài khoảng 1 tiếng, lúc 13h55. Trước đó, theo lịch trình ông Obama sẽ rời Hà Nội lúc 13h.

2 chuyên cơ sẵn sàng đưa Tổng thống Obama rời Hà Nội. Ảnh: Bá Đô.

Xe của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã vào khu VIP sân bay Nội Bài. Hà Nội đang mưa nặng hạt do ảnh hưởng của không khí lạnh. Bất chấp trời mưa, nhiều người dân vẫn đứng ven đường Phạm Hùng để xem đoàn xe chở Tổng thống đi qua.

Người dân đứng ven đường Phạm Hùng, gần lối giao với đường Đỗ Đức Dục. Ảnh: Ngọc Thành.

   Đội danh dự đã xếp hàng dưới chân chuyên cơ, chuẩn bị lễ tiễn Tổng thống Obama rời Hà Nội.     Ảnh: Bá Đô.

Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ vẫn được ưu tiên đường băng trong 10 phút, nhiều hơn 5 phút so với quy định áp dụng với chuyên cơ. Tất cả máy bay thương mại chuẩn bị hạ cánh đều được hướng dẫn bay chờ trong thời gian này. Lúc 13h45, trên đường tới sân bay Nội Bài, đoàn xe của Tổng thống đã dừng trước cổng làng Mễ Trì.

Tổng thống trú mưa dưới hiên nhà dân. Ảnh: Thanh Tùng.

14h: Cổng VIP sân bay Nội Bài đã được mở để chuẩn bị đón đoàn xe của Tổng thống Mỹ. Như vậy, so với lịch trình mới nhất, chuyên cơ chở Tổng thống vẫn chưa cất cánh. Trước đó nửa tiếng, chỉ có xe của Ngoại trưởng Mỹ đến sân bay, còn xe chở ông Obama đi sau do ghé vào làng Mễ Trì.

Tổng thống trú mưa tại làng Mễ Trì Hạ. Ảnh: Reuters.

14h15: Ông Obama lên chuyên cơ Air Force One, chào tạm biệt Hà Nội để vào TP HCM tiếp tục chuyến công du đến 25/5. Trời thủ đô vẫn đang mưa nặng hạt. Theo lịch trình, sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Tổng thống Mỹ sẽ tới thăm chùa Ngọc Hoàng, có buổi gặp gỡ doanh nghiệp trẻ và cộng đồng doanh nghiệp ở Dreamplex. Sáng 25/5, Tổng thống Obama dự cuộc trao đổi với các bạn trẻ YSEALI ở GEM Center. Sau đó, Tổng thống Barack Obama sẽ rời TP HCM và đi Nhật dự Hội nghị Thượng đỉnh G7.

Ảnh: Bá Đô.

Theo VnExpress
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Hà Nội cơm obama

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.