Tội phạm xuyên biên giới bùng nổ ở Đông Nam Á

News Việt Úc
26/02/2016 03:17
0

Liên Hợp Quốc hôm nay (25/2) cảnh báo, tội phạm xuyên biên giới đang bùng nổ ở khu vực Đông Nam Á. 

Theo Channel News Asia dẫn ước tính của Văn phòng châu Á - Thái Bình Dương thuộc Cơ quan phòng chống ma túy tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), giao dịch trái phép xuyên Đông Á và Thái Bình Dương hiện trị giá hơn 100 tỷ USD, cao hơn tổng GDP của ba nước Lào, Campuchia và Myanmar.
Tội phạm, xuyên biên giới, bùng nổ, Đông Nam Á, an ninh, lỏng lẻo, quản lý, buôn thuốc phiện, LHQ,
Tội phạm xuyên biên giới đang bùng nổ ở Đông Nam Á (Ảnh CNA)
Trong báo cáo, UNODC cảnh báo việc dỡ bỏ kiểm soát biên giới mà các nước trong khu vực đang hướng đến trong kế hoạch xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) bắt đầu từ tháng 12/2015 sẽ là cơ hội cho các loại hình tội phạm xuyên quốc gia hết sức tinh vi phát triển. Các tổ chức tội phạm đã phát triển mạnh trong vùng, và do đó mối đe dọa là rất lớn và rõ ràng, tác giả báo cáo cho hay. Gỗ là một trong những lĩnh vực mà các nhóm tội phạm kiếm được lợi lớn lại ít rủi ro. Báo cáo ước tính, 30-40% các sản phẩm gỗ được xuất đi từ Đông Nam Á có nguồn gốc bất hợp pháp. Sản xuất và buôn thuốc phiện cũng tiếp tục bùng nổ, đặc biệt là ở Myanmar, nơi vẫn là xưởng sản xuất heroin lớn thứ hai thế giới sau Afghanistan. Một vấn đề đáng lo nữa là việc các tổ chức tội phạm lợi dụng kẽ hở trong hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Mỗi năm, số hàng hóa chuyển qua đường biển ở khu vực Đông Nam Á lên tới 5,3 nghìn tỷ USD. "Trong số 500 triệu công-ten-nơ được chuyển hàng năm, chưa đầy 2% được kiểm tra", báo cáo cho hay. Theo vietnamnet.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.