Thót tim xem học sinh đu dây qua sông

News Việt Úc
20/02/2016 11:39
0

Những đứa trẻ tại ngôi làng Dhaing (Nepal) không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình đu dây qua sông để đến trường.

Những người dân trong làng cũng phải sử dụng cách vượt sông mạo hiểm này để đi chợ búa hoặc thăm thú bạn bè, người thân ở bên kia sông Trishuli. [video width="640" height="360" mp4="http://newsvietuc.com/wp-content/uploads/2016/02/20160219150046-nepalese-children-risk-their-lives-using-a-cable-to-cross-a-1.mp4"][/video] Daily Mail cho biết, có rất nhiều sợi dây cáp như vậy được bắc qua các con sông tại huyện Benighat, miền trung Nepal. Sau một thảm kịch xảy ra vào năm 2010 khi 5 người chết đuối vì dây cáp bị đứt, chính quyền địa phương đã xây dựng một cây cầu treo, nhưng nhiều người dân vẫn chọn cách đu dây qua sông để không phải đi đường vòng. "Khi nước sông lên, tôi đã chọn cách đi qua cầu treo. Mặc dù phải đi xa hơn nhưng nó an toàn. Tôi còn con cái. Nếu có chuyện gì xảy ra với tôi thì chúng sẽ trở thành trẻ mồ côi", Shreyasa Kumar, một trong số ít người sử dụng cầu treo, nói. Gần đây, Thủ tướng Nepal KP Oli đã đưa ra thông báo về kế hoạch hai năm nhằm thay thế những sợi dây cáp vượt sông nguy hiểm bằng 366 cây cầu treo trong khu vực. Cây cầu đầu tiên đã được đưa vào sử dụng vào tháng trước, kết nối ngôi làng Manthali và Gimdi. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, người dân Dhaing sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục đu dây qua sông. Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Nepal đu dây qua sông

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.