Thiếu nữ xài 1 triệu USD ngân hàng chuyển nhầm mua túi hiệu

News Việt Úc
06/05/2016 23:01
0

Christine Jiaxin Lee bị bắt tại sân bay Sydney hôm 4/5 khi cố chạy trốn sang Malaysia sau khi xài gần 1 triệu USD bị chuyển nhầm vào tài khoản.

thieu-nu-xai-1-trieu-usd-ngan-hang-chuyen-nham-mua-tui-hieu

Lee xài hàng trăm nghìn USD mua túi xách và hàng hiệu xa xỉ. Ảnh: Telegraph

Theo Telegraph, Westpac, một trong những ngân hàng lớn nhất Australia đã chuyển nhầm tiền cho Lee.

Công tố viên cho biết, từ khi tròn 18 tuổi vào tháng 8/2012, trong vòng một năm Lee đã rút tiền mua nhiều túi xách và hàng xa xỉ mà không thông báo cho ngân hàng về lỗi này. Lee bị buộc tội cố ý lừa dối.

Ngân hàng cho biết vì nhầm lẫn đã tạo một tài khoản thấu chi không giới hạn cho Lee và không thể truy hồi được 2,6 triệu USD. Tuy nhiên, luật sư của Lee cho biết cô chỉ dùng khoảng 764.000 USD.

Tòa án Australia hôm qua cho phép Lee được bảo lãnh tại ngoại, nhấn mạnh số tiền trong quỹ không phải là "tiền của tội phạm" và được phép chi tiêu hợp pháp, mặc dù Lee vẫn phải hoàn lại số tiền đã sử dụng.

"Cô ấy không lấy tiền của họ. Chính họ đã đưa cho cô ấy", thẩm phán Lisa Stapleton nói.

Lee là sinh viên ngành hóa học, sinh ra ở Malaysia và sống ở Australia 5 năm nay. Lee bị cáo buộc cố gắng chạy trốn sang Malaysia bằng hộ chiếu khẩn cấp nhưng luật sư cho biết, cô sử dụng nó vì đã mất hộ chiếu cũ và đang vội về thăm bố mẹ. Mặc dù được bảo lãnh, nhưng Lee phải tới cảnh sát trình báo hai lần một ngày. Vụ việc sẽ tiếp tục được giải quyết vào tháng 6.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.