Thế giới nói gì về vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên?

Yến Khanh
16/04/2017 19:33
0

Nhật cho hay không thấy có mối đe dọa từ trên không nào, sau khi Triều Tiên sáng nay phóng một tên lửa chưa xác định.

Newsvietuc - Kyodo dẫn lời từ một đại diện của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho biết như vậy. Nguồn tin này cũng cho hay, an ninh của Nhật không bị đe dọa.

Triều Tiên, Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, Triều Tiên thử tên lửa,

Trong khi đó, hãng Yonhap đưa tin, Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc sẽ nhóm họp khẩn cấp. Tham dự cuộc họp sẽ có người đứng đầu Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Thống nhất và nhiều cơ quan khác của chính phủ.

Hiện, Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ và Cơ quan tham mưu chung của Hàn Quốc đang tìm hiểu xem Triều Tiên vừa thử loại tên lửa gì.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng thử một tên lửa từ Sinpo lúc sáng nay (16/4) nhưng không thành công. Theo Lầu Năm Góc, tên lửa đã phát nổ ngay sau khi được phóng.

>>> Xem thêm: Mỹ mật báo Úc: "Sẵn sàng bắn hạ" tên lửa Triều Tiên

Một quan chức Hàn Quốc cho hay, loại tên lửa Triều Tiên vừa thử có thể là tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, có tầm xa hơn loại tên lửa nước này hiện có là KN-08 hoặc KN-14.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho hay, Tổng thống Donald Trump đã biết thông tin về việc Triều Tiên phóng tên lửa nhưng không có bình luận gì.

Kết quả hình ảnh cho triều tiên

Tại Anh, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho hay: "Chúng tôi lo ngại khi nghe tin về vụ thử tên lửa của Triều Tiên và đang giám sát tình hình chặt chẽ".

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa một ngày sau khi tổ chức diễu binh lớn ở Bình Nhưỡng để kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

>>> Xem thêm: Tướng Mỹ: Triều Tiên có một số tin tặc giỏi nhất thế giới

Kể từ năm 2016, Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm hàng loạt tên lửa, làm tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo vietnamnet

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.