Thầy giáo quyên tiền từ thiện hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu

Lan Anh
01/08/2018 12:13
0

Đặt hai thùng từ thiện bên quốc lộ 9, chỉ trong một buổi, nhóm thiện nguyện đã quyên góp được 65 triệu đồng.

Newsvietuc-

Nhiều người dừng bên đường, quyên tiền hỗ trợ thân nhân vụ tai nạn xe rước dâu. Ảnh: NVCC

Nhiều người dừng bên đường, quyên tiền hỗ trợ thân nhân vụ tai nạn xe rước dâu. Ảnh: NVCC

>>>>Xem thêm: Huawei vượt Apple, thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

Thấy gia cảnh nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu đều khó khăn, thầy giáo Lý Chí Thành (giáo viên trường THPT Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đề xuất làm thùng từ thiện đặt bên đường để quyên góp.

13h ngày 31/7, nam giáo viên đã làm hai thùng từ thiện đặt bên quốc lộ 9 đoạn qua thị trấn Khe Sanh và Lao Bảo (huyện Hướng Hóa). “Đến cuối giờ chiều, nhóm kiểm đếm công khai, quyên góp được 65 triệu đồng”, thầy Thành nói.

“Có người 20.000, 50.000 đồng, cũng có người ủng hộ nhiều hơn”, thầy cho biết. Nhiều người thấy việc làm ý nghĩa nên ủng hộ, hoan nghênh.

Trong tối 31/7, nhóm cử người vượt gần 100 km từ huyện miền núi Hướng Hóa về thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, Hải Lăng) để gửi tiền đến thân nhân nạn nhân.

Khoảng 2h30 ngày 30/7, ôtô khách chở 17 người đi trên quốc lộ 1A vào Bình Định rước dâu. Khi đến xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), xe rước dâu bất ngờ đấu đầu với xe container mang biển TP HCM. Tai nạn khiến 13 người trong đó có chú rể tử vong, 4 người đang cấp cứu ở Đà Nẵng. Thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê lo hậu sự.

Gia cảnh các nạn nhân đều khó khăn, nhiều người là trụ cột của gia đình. Nạn nhân Nguyễn Khắc Bình mất đi, để lại con gái thứ hai tám tuổi bị bại não, mẹ già ung thư nằm liệt giường. Cùng mất mát, hai vợ chồng Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái mất đi, để lại bốn con từ 13 đến 27 tuổi.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.