Thầy giáo gốc Việt ở Mỹ dụ dỗ nam sinh gửi ảnh khiêu dâm

News Việt Úc
30/06/2016 00:23
0

Douglas Le, một giáo viên cấp ba ở Mỹ, vừa bị truy tố 20 tội danh liên quan tới việc đóng giả thiếu nữ để dụ dỗ các nam sinh cung cấp ảnh nóng.

Theo NY Daily News, trong gần hai năm qua, Le, 25 tuổi, ở thành phố San Jose, bang California, được cho là đã sử dụng hình ảnh của một ngôi sao phim người lớn để đóng một thiếu nữ mang tên Rae Pelletier.

Douglas Le

Douglas Le. Ảnh: NY Daily News

Dùng một tài khoản Facebook giả, Le đã "bẫy" được ít nhất 9 nam sinh, từ tháng 6/2014 đến tháng 4 năm nay. Trong thời gian này, Le được cho là gửi các video và hình ảnh khiêu dâm qua ứng dụng nhắn tin trên Facebook đến các nam sinh ở nhiều trường cấp ba khác nhau.

Vụ lừa đảo trực tuyến của thầy giáo dạy hóa này chỉ bị vỡ lở sau khi Facebook cảnh báo với Trung tâm trẻ em mất tích và bị lợi dụng quốc gia về những liên lạc khả nghi từ tài khoản Rae Pelletier.

Cảnh sát đã khám nhà của Le hôm 26/4 và tịch thu nhiều ổ cứng, máy tính, trước khi bắt giữ anh này tại trường cùng ngày ngay giữa giờ dạy, khiến nhiều học sinh bị sốc.

"Thầy Le là một giáo viên giỏi, thầy luôn đi sâu vào mọi vấn đề, giải thích cặn kẽ. Em không thấy thầy có vấn đề gì cả", Justin Diaz, một học sinh, nói.

"Cá nhân em không nghĩ thầy ấy lại làm điều đó vì thầy là một người đủ thông minh để không phạm tội như thế", một học sinh khác nói.

Le tốt nghiệp đại học California Berkeley cách đây 4 năm, sau đó lấy bằng sư phạm ở đại học Brown.

Sau khi bị bắt, Le được áp dụng chế độ nghỉ phép. Hôm 27/6, Le đã ra tòa và bị truy tố 20 tội danh, trong đó có 19 trọng tội. Thầy giáo này có thể ngồi tù 8 năm nếu bị kết tội.

Le từng được tại ngoại nhưng hiện phải ngồi tù lại vì thẩm phán tăng tiền bảo lãnh từ 50.000 lên 475.000 USD.

"Đây là một ví dụ đáng lo ngại cho thấy tại sao các bạn trẻ cần cảnh giác với người lạ khi trò chuyện trên mạng", phó biện lý quận Jaron Shipp nói. "Không phải tất cả đều có ý đồ xấu nhưng một số người rõ ràng đã làm như vậy".

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.