Thảm kịch di dân lậu: 8 người chết, 20 người nguy kịch

Yến Khanh
29/07/2017 18:03
0

Giới hữu trách được gọi đến bãi đậu xe của một tiệm Walmart ở thành phố San Antonio, Texas tối Thứ Bảy đã tìm thấy tám người chết và 20 người khác trong tình trạng nguy kịch bên trong thùng xe chở hàng. Cảnh sát nói rằng đây là một thảm kịch của tình trạng đưa lậu người vào Mỹ.

Newsvietuc - Tài xế xe vận tải này bị bắt và tất cả 28 người sống sót đều được đưa vào bệnh viện, với 20 người được coi là nguy kịch, theo giới hữu trách. Có tám người được điều trị trong tình trạng ổn định hơn do say nắng và khô kiệt nước. Hiện chưa rõ quốc tịch của những người này.

Nhiệt độ tại San Antonio lên tới 101 độ F (khoảng 38 độ C) hôm Thứ Bảy và chỉ xuống tới 90 độ F (32 độ C) vào lúc sau 10 giờ đêm, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia. Trong chiếc xe vận tải cũng không có máy điều hòa nhiệt độ, theo Chỉ Huy Trưởng Cứu Hỏa San Antonio, ông Charles Hood, cho hay trong cuộc họp báo.

Thảm kịch di dân này được khám phá khi một người trong xe vận tải đến gặp một nhân viên Walmart ngoài bãi đậu xe vào lúc khuya Thứ Bảy hay rạng sáng Chủ Nhật để xin nước uống, theo lời cảnh sát trưởng San Antonio, ông William McManus. Người nhân viên Walmart cho nước và gọi cảnh sát, khám phá có người chết và tình trạng kinh hoàng bên trong xe tải.

Các điều tra viên xem xét các video ghi hình an ninh của tiệm và thấy có mấy chiếc xe tới và chở một số người từ chiếc xe vận tải này đi nơi khác.

“Chúng tôi coi đây là một vụ tội phạm buôn người,” theo ông McManus. Ông cũng cho hay những người bên trong đa số là người lớn, tuổi từ 20 đến 30, nhưng cũng có vẻ là có hai người là thiếu niên.

Kết quả hình ảnh cho di dân lậu

Bộ Nội An Mỹ hiện đang trợ giúp trong cuộc điều tra này.

Theo tapchihaingoai

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.