Tây Ban Nha diệt 5 kẻ 'tấn công khủng bố' ở nam Barcelona

Yến Khanh
18/08/2017 13:40
0

Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo tiêu diệt 5 kẻ "tấn công khủng bố" thị trấn Cambrils, nam Barcelona, trong một chiến dịch.

Newsvietuc - Chiến dịch diễn ra vào khoảng 1h30 hôm nay tại thị trấn Cambrils, vùng Catalonia, cách Barcelona khoảng 100 km, cảnh sát Tây Ban Nha xác nhận với tờ Vanguardia.

Theo chính quyền Catalonia, một chiếc xe Audi A3 đã đâm vào người đi bộ ở Cambrils làm 6 dân thường và một cảnh sát bị thương. Cảnh sát bắn chết 4 kẻ tấn công và bắn bị thương tên thứ 5. Tên này sau đó tử vong vì vết thương quá nặng.

Cảnh sát đang "xử lý vụ việc theo giả thiết hai vụ việc ở Cambrils và Barcelona có liên hệ với nhau". Một đội phá bom tại Cambrils sẽ cho nổ có kiểm soát các đai thuốc nổ mà những kẻ tấn công mang theo.

Ít nhất 13 người thiệt mạng khi một tài xế ngày 17/8 cố tình lao xe tải vào nhiều đám đông trên Las Ramblas, con phố nổi tiếng ở thành phố Barcelona. Cảnh sát gọi đây là "tấn công khủng bố" và đã bắt hai nghi phạm. Nhiều lãnh đạo thế giới lên án vụ tấn công.

Las Ramblas là một trong những con phố sầm uất nhất Tây Ban Nha với nhiều cửa hàng, nhà hàng, thu hút rất đông du khách, những người biểu diễn đường phố.

Vị trí thị trấn Cambrils, Tây Ban Nha. Đồ họa: BBC.

Vị trí thị trấn Cambrils, Tây Ban Nha. Đồ họa: BBC.


Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.