Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu

News Việt Úc
06/05/2016 16:10
0

Trưa ngày 6/5, một vụ cháy tàu du lịch lớn đã xảy ra tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, thuộc Khu du lịch Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khiến 2 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, chiếc tàu bị cháy là loại tàu du lịch có tên Phodite, BKS QN 6299, thuộc dạng tàu nghỉ đêm cao cấp.

 Clip: Tàu du lịch cháy ở cảng Tuần Châu - (Nguồn: Facebook)

Một số nhân chứng cho biết, tàu vừa đưa khách nghỉ đêm về đến cảng thì bốc cháy. Tuy nhiên, trên tàu có rất nhiều khách du lịch phải nhảy từ trên tàu xuống biển để thoát thân.

Hiện, tàu cứu hỏa của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra.

Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu - Ảnh 2.

 Du khách phải nhảy từ trên tàu xuống để thoát thân - (Ảnh: otofun)

Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu - Ảnh 3.

 Du khách đang được cứu hộ hướng dẫn nhảy xuống biển thoát thân - (Ảnh: Facebook)

Liên quan đến vụ cháy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thông tin ban đầu về sự việc. Theo đó, vào hồi 11h trưa nay (6/5), tàu QN 6299 của Công ty TNHH 1 TV Du lịch VIT do ông Nguyễn Xuân Thiêm là thuyền trưởng vừa cập âu 12, Cầu Cảng Tuần Châu sau hành trình lưu trú trên Vịnh Hạ Long bỗng phát hiện một đám cháy lớn.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, di chuyển toàn bộ khách du lịch (trong đó có 36 người nước ngoài, 1 người Việt Nam) lên bờ an toàn.

Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu - Ảnh 4.
Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu - Ảnh 5.

 Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định - (Ảnh: Facebook)

Mặc dù lực lượng cảnh sát PCCC có mặt ngay sau đó nhưng do đám cháy quá lớn, tàu QN 6299 đã bị cháy hoàn toàn và tự chìm tại chỗ. Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành xử lý sự cố, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên sau khi đã được đưa về bờ an toàn; đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu - Ảnh 6.

 Nhiều người hoảng hốt theo dõi vụ cháy - (Ảnh: facebook)

Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu - Ảnh 7.

 Lực lượng chức năng đang tiến hành dập lửa - (Ảnh: Facebook)

 Clip: Lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy tàu du lịch - (Nguồn: Facebook)

Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu - Ảnh 9.

 Đến khoảng 12h, chiếc tàu đã bị cháy đen - (Ảnh: facebook)

Tàu du lịch đang cháy dữ dội ở Tuần Châu, nhiều người nhảy ra khỏi tàu - Ảnh 10.

 Do cháy lớn nên chiếc tàu đã nhanh chóng bị chìm xuống biển - (Ảnh: Facebook)

Ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, ông đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng tiến hành công tác cứu hộ đối với con tàu bị cháy, đồng thời cấp cứu người bị nạn.

"Thông tin ban đầu thì có hai người bị thương trong vụ hỏa hoạn, một người bị gãy chân trong quá trình nhảy xuống nước. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử ngay các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng cứu hỏa, công an, lực lượng quân đội cũng với các đơn vị liên ngành nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiền hành cứu hộ", ông Hà nói.

Theo ông Hà, đến thời điểm hiện tại, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, những người bị thương đã nhanh chóng được sơ cứu, cũng như đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Jessica N - Theo Kenh14

Bài viết khác

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.