Tất tần tật những điều bạn cần biết về Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sắp được khai trương tại TP. Hồ Chí Minh

Yến Khanh
21/04/2019 10:30
0

Với những ai đang có ý định vi vu sang Hàn Quốc một chuyến nhưng vẫn còn hơi ngại chuyện chen chúc xin visa thì khỏi cần lo nữa nhé. Dưới đây là tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết về Trung tâm đăng kí visa này.

Báo Việt Úc - Thời gian gần đây, du lịch Hàn Quốc đang là từ khoá hot trên MXH. Bằng chứng là cứ dạo một vòng ở Facebook hay Instagram, không khó để bắt gặp ảnh check-in của giới trẻ Việt tại xứ sở kim chi. Thế nên, chẳng lấy làm lạ khi hiện nay, số người nộp đơn xin visa Hàn Quốc tăng nhanh đến mức quá tải.

Để giải quyết tình trạng này, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo mở trung tâm đăng ký visa tại TP. Hồ Chí Minh. Với những ai đang có ý định vi vu sang Hàn Quốc một chuyến nhưng vẫn còn hơi ngại chuyện chen chúc xin visa thì khỏi cần lo nữa nhé. Dưới đây là tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết về Trung tâm đăng kí visa này.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sắp được khai trương tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn Internet).

Cụ thể, vào ngày 18/4 vừa qua, đại diện của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa công bố: Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) sẽ được mở cửa tại số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM. Ở đây sẽ có 15 quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa Hàn Quốc. Dự kiến, trung tâm sẽ đi vào hoạt động từ ngày 2/5/2019.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sắp được khai trương tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn Internet).

Theo đó, trung tâm đăng ký visa này sẽ là nơi tiếp nhận các hồ sơ đăng ký và chuyển về cho bộ phận lãnh sự để xử lý. Mỗi loại visa sẽ có một thời gian giải quyết khác nhau. Sau khi hoàn tất thủ tục, trung tâm sẽ trả kết quả visa cho bạn như qui trình bình thường.

Lượng người nộp đơn xin visa ở Đại sứ quán và Lãnh sự quán nước này đông đến mức đã xảy ra tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm, nhân viên lãnh sự luôn quá tải. Phía Hàn Quốc kỳ vọng trung tâm mới sẽ giúp giải quyết được tình trạng này.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sắp được khai trương tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

@hanhchipp

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sắp được khai trương tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

@chaubui_

Cho những ai chưa biết, theo quy định hiện nay, phí cấp visa 5 và 10 năm rơi vào khoảng 80 USD (khoảng 1,86 triệu đồng). Thời hạn để cấp visa là 8 ngày làm việc. Đối với một số cá nhân, đại sứ quán Hàn Quốc có thể yêu cầu nộp hồ sơ chứng minh nghề nghiệp. Hồ sơ cơ bản xin cấp visa gồm: một ảnh hộ chiếu, hộ chiếu gốc và bản sao, chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) bản gốc và bản sao. 

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sắp được khai trương tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

@changmakeup

Lãnh sự quán Hàn Quốc cũng cho biết: Dự kiến đến giữa tháng 5/2019 sẽ mở thêm một trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tương tự cũng sẽ được khai trương ở Hà Nội. Ngoài ra, bộ phận thị thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc còn thông báo thêm rằng, bộ phận này chỉ giải quyết các trường hợp xin visa đặc biệt khẩn cấp, chẳng hạn như liên quan đến vấn đề nhân mạng.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!