Tận mục loài rắn Việt Nam nổi danh 'ông vua tốc độ'

News Việt Úc
27/06/2016 15:15
0

Được mệnh danh là "ông vua tốc độ" trong loài rắn, loài rắn lệch đầu kinh tuyến Dinodon meridionale thực sự là một tử thần săn đêm gây khiếp đảm.

tan-muc-loai-ran-viet-nam-noi-danh-ong-vua-toc-do
Trong số những loài rắn nổi bật ở Việt nam, rắn lệch đầu kinh tuyến, tên khoa học là Dinodon meridionale, thuộc họ rắn nước Colubridae gây ấn tượng mạnh với cú đớp có tốc độ nhanh nhất thế giới.
tan-muc-loai-ran-viet-nam-noi-danh-ong-vua-toc-do-hinh-2
Nổi danh bởi những lần xuất chiêu nhanh như điện giật của mình, Dinodon meridionale được phong là ông vua tốc độ trong các loài rắn.
tan-muc-loai-ran-viet-nam-noi-danh-ong-vua-toc-do-hinh-3
Khi màn đêm buông xuống, những con rắn Dinodon meridionale sẽ bò ra khỏi nơi trú ẩn, bắt đầu màn săn mồi chết chóc của mình. Được trời phú cho khả năng di chuyển không tiếng động cùng các giác quan phát triển vượt trội, loài rắn Dinodon meridionale trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với những động vật chuyên ăn đêm.
tan-muc-loai-ran-viet-nam-noi-danh-ong-vua-toc-do-hinh-4
Dinodon meridionale săn mồi có chiến thuật, khi phát hiện ra con mồi, nó sẽ âm thầm áp sát mà không để phát ra bất cứ tiếng động nào. Trong quá trình di chuyển, con rắn tử thần săn đêm này khóa chặt con mồi trong mắt, một cử động dù là nhỏ nhất cũng không qua nổi mắt của Dinodon meridionale.
tan-muc-loai-ran-viet-nam-noi-danh-ong-vua-toc-do-hinh-5
Khi đã thành công áp sát con mồi, Dinodon meridionale chờ cơ hội thích hợp tung ra cú đớp chết chóc nhanh đến mức tất cả những con mồi của nó đều không hiểu tại sao mình chết. Vẻ ngoài của Dinodon meridionale cũng dễ lẫn vào trong các thảm thực vật, bóng đêm cũng giúp loài rắn độc săn đêm này che giấu bản thân, khiến nó có thể tung ra cú đớp bất ngờ nhất.
tan-muc-loai-ran-viet-nam-noi-danh-ong-vua-toc-do-hinh-6
Môi trường sống của ông vua tốc độ Dinodon meridionale là ở trong các khu rừng rậm, gần các con suối cạn

Nguồn: tintuc.vn

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Việt Nam rắn độc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận