Tận dụng toilet làm phòng làm việc - khung cảnh kinh hoàng bên trong cửa hàng đồ ăn nhanh ở Anh

News Việt Úc
17/06/2016 00:24
0

Trước cửa toilet trong nhà hàng tại Durham, Anh này thậm chí còn có tấm biển "văn phòng quản lý" và khi có ai đó muốn đi vệ sinh, các nhân viên sẽ phải ra ngoài.

Những pha tận dụng không gian tại các nhà hàng, văn phòng kinh doanh là điều hoàn toàn bình thường khi các nhân viên có thể kê bàn ghế lại thành chỗ ngủ vào mỗi tối. Tuy nhiên, pha kết hợp toilet và phòng làm việc thì quả thật là khó đỡ, theo nghĩa tiêu cực và chỉ cần nghĩ tới thôi cũng làm chúng ta thấy kinh sợ. Mới đây, quản lý một nhà hàng đồ ăn nhanh Trung Quốc tại Anh đã bị phạt 8,000 bảng Anh (khoảng 250 triệu đồng) vì để nhân viên sử dụng toilet như một văn phòng làm việc. Các nhân viên điều tra về an toàn thực phẩm đã phát hiện một máy tính và bàn bên cạnh bồn vệ sinh, với các dụng cụ dọn vệ sinh và sọt rác ở hai bên. Thậm chí, trước cửa toilet còn có tấm biển ghi "văn phòng quản lý".
Tận dụng toilet làm phòng làm việc - khung cảnh kinh hoàng bên trong cửa hàng đồ ăn nhanh ở Anh - Ảnh 1.

Chiếc máy tính đặt bên cạnh toilet.

Khi những bức ảnh về tình trạng căn phòng "đa zi năng" đó được đăng lên, nhiều người đã hết sức sợ hãi trươc khung cảnh phòng làm việc đầy bẩn thỉu với bàn phím cáu bẩn, nhớp nhúa. Mỗi khi có khách muốn sử dụng toilet, các nhân viên lại phải đi ra ngoài và chờ cho tới khi ai đó giải quyết xong "nỗi buồn". "Tôi chưa bao giờ thấy cái gì như vậy. Toilet đã được tận dụng làm văn phòng làm việc cho nhân viên. Họ dùng chiếc máy tính đó để nhận đặt thức ăn và thậm chí còn có điện thoại bên trong", một nhân viên điều tra đã rất ngạc nhiên. Anh cũng lo ngại rằng việc các nhân viên đi thẳng từ toilet ra đến nhà bếp là điều vi phạm quy định an toàn vệ sinh.
Tận dụng toilet làm phòng làm việc - khung cảnh kinh hoàng bên trong cửa hàng đồ ăn nhanh ở Anh - Ảnh 2.

Chiếc máy tính cáu bẩn đến đáng sợ!

Chuyên viên điều tra đã xác nhận 33 sai phạm về vị sinh an toàn tại nhà hàng Little Fat Buddah tại Darlington, Co Durham. Chủ của nhà hàng, Jie Zhao 40 tuổi đã không tuân thủ các quy định về vệ sinh thực phẩm. Cô đã bị cảnh báo rằng cơ sở kinh doanh của mình có thể bị đóng cửa nếu phát hiện thêm bất cứ lỗi vi phạm nào nữa. Đây không phải lần đầu tiên nhà hàng này bị phạt khi 5 năm về trước, Zhao cũng đã phải chịu mức phát 1,400 bảng (khoảng 40 triệu đồng). Sau một thời gian cải thiện chất lượng, mọi việc lại đâu vào đấy khi nhà hàng vẫn cứ bẩn và mất vệ sinh.
Tận dụng toilet làm phòng làm việc - khung cảnh kinh hoàng bên trong cửa hàng đồ ăn nhanh ở Anh - Ảnh 3.

Khu vực bếp bẩn và mất vệ sinh.

"Nhân viên nhà hàng gần như không ý thức được về vệ sinh thực phẩm và không được đào tạo cẩn thận". Không chỉ có toilet, nhà bếp cũng cực kì bẩn thỉu và mất vệ sinh. Đồ ăn được nấu chín trước 4, 5 tiếng trước khi được phục vụ và các dụng cụ nhà bếp bẩn thỉu vẫn được sử dụng mà không được rửa sạch sẽ.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận