Sở hữu tài sản triệu đô nhưng nghi phạm xả súng Las Vegas chỉ dám ăn trưa 3 USD để tiết kiệm tiền

Lan Anh
06/10/2017 22:56
0

Khi con số thương vong sau vụ xả súng Las Vegas tạm lắng xuống, dư luận bắt đầu tìm hiểu về đời tư và cuộc sống trước đây của nghi phạm gây ra vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ.

Newsvietuc- Theo nguồn tin mới nhất từ Daily Mail, nghi phạm Stephen Paddock là khách quen tại trung tâm xã hội dành cho người về hưu của thành phố Mesquite, Nevada.

Có vẻ như tay súng triệu phú, cựu kế toán viên này bị ám ảnh với việc phải tiết kiệm nên hắn thường xuyên tới đây để ăn bữa trưa 3,5 USD (khoảng gần 80 nghìn đồng) dành cho người già neo đơn, những người khuyết tận và vô gia cư ở Nevada. Đều như vắt chanh, cứ 3 ngày/tuần, Paddock đều tới đây để nhâm nhi đồ ăn Mexico, bánh mì thịt, hamburger và nghe nhạc tại trung tâm.

Kì lạ là, trước khi chuẩn bị lái xe 80 dặm từ Nevada tới Las Vegas để tiến hành vụ thảm sát từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay, hắn vẫn tới đây nhưng không ăn mà lao vào hỏi đầu bếp công thức làm món bánh ngô sốt cay.

 Sở hữu tài sản triệu đô nhưng nghi phạm xả súng Las Vegas chỉ dám ăn trưa 3 USD để tiết kiệm tiền - Ảnh 1.

Stephen Paddock có vẻ luôn bị ám ảnh bởi chuyện phải tiết kiệm tiền.

 Sở hữu tài sản triệu đô nhưng nghi phạm xả súng Las Vegas chỉ dám ăn trưa 3 USD để tiết kiệm tiền - Ảnh 2.

Trung tâm xã hội dành cho người về hưu của thành phố Mesquite, Nevada nơi nghi phạm thường xuyên tới ăn trưa.

Ông Marshall Meland (78 tuổi), một cư dân cao tuổi đồng thời cũng là khách quen của trung tâm này cho biết tất cả mọi người ở đây đều nhận ra Stephen khi hắn lộ diện trên TV.

"Lần cuối cùng hắn ta tới đây là vào khoảng 11 trưa ngày 28/9. Hắn tới quầy lễ tân nhưng không vào ăn trưa như thường lệ mà tới thẳng quầy thanh toán để nói chuyện với đầu bếp và hỏi cô ấy công thức làm món bánh ngô sốt cay rồi ra về. Chẳng ai để ý cho tới khi nghe tin sốc về vụ xả súng", ông Meland cho biết.

Những khách hàng quen tại trung tâm dành cho người già neo đơn này cũng cho biết trước đó Paddock là một người đàn ông "trầm ngâm", "ngại giao tiếp" lúc nào cũng thích ngồi một mình và "đắm chìm trong thế giới riêng".

Ông David Blake, 81 tuổi, một nhân viên xây dựng về hưu đã tham gia trung tâm này từ 13 năm nay mô tả Paddock là một người "hướng nội" chỉ đến ăn rồi về. Nghi phạm đã tới đây ăn trưa thường xuyên kể từ 1 năm trở lại đây. Lần đầu tiên gặp Paddock, ông David Blake còn tưởng hắn là người vô gia cư vì đầu tóc rối bời, râu ria xồm xoàm. Thế nhưng, hắn ra chưa bao giờ gây chú ý hay gây phiền phức cho ai.

>>>Xem thêmMỹ có nên ‘tiêm vắc xin” chống xả súng như Úc?

 Sở hữu tài sản triệu đô nhưng nghi phạm xả súng Las Vegas chỉ dám ăn trưa 3 USD để tiết kiệm tiền - Ảnh 3.

Ông Meland và ông Blake cho biết Paddock sống rất khép kín, hầu như không nói chuyện với ai ở trung tâm.

Mặc dù Paddock cư xử có vẻ kì lạ nhưng theo ông Blake, ở một thị trấn cờ bạc như Mesquite, chuyện đó hoàn toàn dễ hiểu.

"Rất nhiều con bạc khát nước đều có bộ dạng như vậy. Họ lúc nào cũng thu mình và không có nhiều giao tiếp xã hội. Stephen dường như lúc nào cũng đau đáu xem sẽ chơi ván poker tiếp theo thế nào để giành phần thắng vậy", ông Blake cho biết.

Mặc dù Paddock có bạn gái là Marilou Danley nhưng hắn chỉ tới trung tâm một mình và chỉ chăm chăm ăn những món rẻ tiền với giá 3,5 USD. Nghi phạm vụ xả súng cũng sống khép kin để mọi người không quan tâm nhiều tới mình. Hàng xóm rất ít khi trông thấy hắn nhưng tất cả mọi người đều biết hắn là tay cờ bạc chuyên nghiệp.

 Sở hữu tài sản triệu đô nhưng nghi phạm xả súng Las Vegas chỉ dám ăn trưa 3 USD để tiết kiệm tiền - Ảnh 4.

Mặc dù Paddock có bạn gái là Marilou Danley nhưng hắn chỉ tới trung tâm một mình và chỉ chăm chăm ăn những món rẻ tiền với giá 3,5 USD.

Theo kenh14

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận