Sinh viên Uruguay được nghỉ học để xem World Cup

Lan Anh
12/06/2018 20:36
0

Trường đại học lớn bậc nhất Uruguay cho sinh viên nghỉ trong những ngày đội tuyển nước nhà thi đấu tại World Cup 2018.

Newsvietuc-Đại học Công giáo Uruguay tuyên bố tất cả hoạt động học tập sẽ tạm dừng trong những ngày diễn ra các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển quốc gia ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đây là một trong những trường uy tín nhất Uruguay với hơn 10.000 sinh viên đang theo học, đài RT của Nga ngày 10/6 đưa tin.

Bóng đá là một trong những điều thiêng liêng ở Uruguay. Ảnh: Reuters

Bóng đá là một trong những điều thiêng liêng ở Uruguay. Ảnh: Reuters

>>>>Xem thêm: Nhìn tướng tóc biết được tương lai, tính cách của người phụ nữ

Trong một bức thư gửi tới sinh viên, ông Álvaro Pacheco, phó hiệu trưởng ngôi trường có trụ sở ở thủ đô Montevideo cho rằng một trong những nhiệm vụ chính của sinh viên là theo dõi, chú ý đến thực tế xung quanh, không chỉ bằng tinh thần học tập mà còn phải đắm mình trong nó, tham gia cùng với xã hội.

"Rõ ràng thể thao nói chung, đặc biệt bóng đá, là yếu tố định nghĩa chúng ta là người Uruguay. Nó tạo ra sự đồng thuận, đoàn kết trong toàn dân tộc - đức tính hiếm thấy trong thời đại này", ông Álvaro Pacheco viết.

Việc được nghỉ học là phần thưởng lớn World Cup mang tới cho sinh viên Đại học Công giáo Uruguay. Họ hy vọng Luis Suarez và các đồng đội ở tuyển quốc gia vào càng sâu càng tốt vì điều đó không chỉ đem đến niềm tự hào dân tộc mà còn giúp họ được nghỉ học nhiều hơn.

Uruguay đã hai lần vô địch World Cup vào các năm 1930 và 1950. Tại World Cup 2018, đội bóng Nam Mỹ nằm ở bảng A cùng nước chủ nhà Nga, Ai Cập và Arab Saudi. Hiện, đội bóng Uruguay đã có mặt ở Nga. Họ sẽ có trận mở màn với Ai Cập vào 15/6 tới.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận