Sinh viên Mỹ thú nhận 'phạm tội nghiêm trọng' chống Triều Tiên

News Việt Úc
01/03/2016 00:46
0

Truyền thông Triều Tiên hôm nay đưa tin sinh viên Mỹ bị bắt hồi đầu năm ở nước này đã thú nhận "phạm tội nghiêm trọng" chống lại Bình Nhưỡng.

sinh-vien-my-thu-nhan-pham-toi-nghiem-trong-chong-trieu-tien

Otto Warmbier. Ảnh: CNN.

Otto Warmbier, 21 tuổi, sinh viên Đại học Virginia, bị bắt liên quan đến một sự cố chưa xác định tại khách sạn trước khi anh ta lên chuyến bay đến Trung Quốc, công ty du lịch tổ chức chuyến đi cho biết hồi tháng 1.

"Tôi đã lấy một khẩu hiệu chính trị từ khu vực dành riêng cho nhân viên ở khách sạn quốc tế Yanggakdo", Warmbier trả lời báo giới Triều Tiên và quốc tế tại Bình Nhưỡng.

Một quan chức Triều Tiên nắm rõ tình hình nói cuộc họp báo được tổ chức theo yêu cầu từ chính Warmbier, CNN đưa tin.

Bình Nhưỡng cáo buộc Warmbier truy cập Internet để nghiên cứu nhiều khẩu hiệu chính trị khác nhau của Triều Tiên rồi lên kế hoạch đánh cắp một khẩu hiệu bằng cách gấp nó lại, đặt trên một tấm kim loại mỏng hình chữ nhật rồi để vào hành lý.

Theo quan chức trên, Warmbier đeo "đôi giày êm ái" mua từ Mỹ và vào khu vực dành riêng cho nhân viên ở khách sạn Yanggakdo lúc 2h ngày 1/1 với ý định đánh cắp một tấm bảng hoặc băng rôn có khẩu hiệu chính trị. "Nó to hơn dự kiến nên anh ta không thể mang đi", người này nói.

Warmbier thừa nhận một người quen tại một nhà thờ đề nghị cho anh chiếc xe hơi đã sử dụng trị giá 10.000 USD nếu anh có thể mang về "chiến lợi phẩm" là khẩu hiệu từ Triều Tiên. Người này còn cam kết nhà thờ sẽ trả 200.000 USD cho mẹ Warmbier nếu anh không trở về.

"Tội của tôi rất nặng và được chuẩn bị từ trước", Warmbier nói, đồng thời cho biết anh ấn tượng bởi "cách đối xử nhân đạo từ Triều Tiên đối với nhiều tội phạm như chính mình".

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận