Singapore xác nhận 41 trường hợp nhiễm virus Zika

News Việt Úc
30/08/2016 13:19
0

41 trường hợp nhiễm virus gây bệnh đầu nhỏ tại Singapore chủ yếu là các công nhân xây dựng người nước ngoài và số ca nhiễm có thể tăng.

Trong số 41 ca nhiễm Zika, 34 người đã hồi phục hoàn toàn, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) ngày 28/8. Singapore hôm 27/8 đã xác nhận một phụ nữ Malaysia 47 tuổi sống ở khu vực đông nam nước này là trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika do lây truyền trong nước.

Virus Zika được cho là gây ra dị tật đầu nhỏ. (Ảnh: Getty).

Các nhà chức trách sau đó đã tiến hành kiểm tra 124 người, chủ yếu là công nhân xây dựng nước ngoài làm việc tại Singapore, bao gồm cả ký túc xá, trong khi nơi làm việc của những người này được lệnh ngừng hoạt động. 78 người được kiểm tra có kết quả âm tính, 5 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm. Không ai trong số những người bị nhiễm virus Zika lui tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi loại virus này. "Điều này khẳng định rằng việc truyền nhiễm virus Zika trong nước đã diễn ra", tuyên bố của NEA cho biết. Bộ Y tế Singapore cũng không loại trừ khả năng lây truyền loại virus này khi những công nhân bị xác định dương tính với virus đã sống và làm việc ở những khu vực khác của Singapore. Hội chứng đầu nhỏ (teo não) khiến trẻ sinh ra có phần đầu dị thường, não phát triển lệch lạc hoặc không phát triển dẫn khuyết tật về trí tuệ, vận động và ngôn ngữ. Đầu nhỏ không phải là căn bệnh phổ biến, do đó trước khi có dịch virus Zika, rất ít người biết đến hội chứng này. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hội chứng đầu nhỏ, hay còn gọi là hội chứng teo não, là dị tật bẩm sinh hiếm gặp khi trẻ sinh ra có chu vi đầu nhỏ hơn bình thường. Triệu chứng này có thể xảy ra khi bộ não của thai nhi chưa phát triển đúng trong khi mang thai hoặc ngừng phát triển sau khi sinh. Đầu nhỏ có thể xảy ra riêng biệt hoặc đồng thời với các dị tật bẩm sinh khác. Theo khoahoc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: virus Singapore Zika

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.