Sĩ Hoàng thiết kế áo dài tặng Phu nhân Tổng thống Obama

News Việt Úc
26/05/2016 09:28
0

Bộ áo dài làm bằng lụa cao cấp, in hình hoa sen và chân dung hai mẹ con bà Michelle Obama.

Nhân dịp Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm và làm việc tại Việt Nam, nhà thiết kế Sĩ Hoàng được Ủy ban Nhân dân và Sở Ngoại Vụ TP HCM lựa chọn thực hiện thiết kế bộ áo dài gửi tặng phu nhân Michelle Obama. Bộ quà tặng gồm chiếc áo dài này cùng một bộ ngọc trai được đựng trong hộp sơn mài của nghệ nhân Hoàng Cao Khải.

si-hoang-thiet-ke-ao-dai-tang-phu-nhan-tong-thong-obama

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng và bộ áo dài dành tặng phu nhân Tổng thống Mỹ - Michelle Obama.

Bộ áo dài lụa màu xám bạc được thiết kế kiểu dáng thanh nhã, trang trí bằng nghệ thuật vẽ tay trên vải với họa tiết hoa sen.

Đặc biệt, lớp lót lụa bên trong của áo dài phía ngực trái được đính thêm một miếng vải hình trái tim in hình chân dung phu nhân Tổng thống Mỹ và người mẹ của bà - bà Marian Robison. Miếng vải này có khổ 12 x 12 cm, hình ảnh in bằng kỹ thuật in lazer. Bên cạnh chân dung, miếng vải còn mang dòng chữ: You see, at the end of the day, my most important title is still "mom-in-chief" (Bạn biết đấy, vào cuối ngày thì danh hiệu quan trọng nhất với tôi vẫn là 'Thủ lĩnh Mẹ' trong gia đình). Đây là câu nói bất hủ của Michelle Obama tại diễn đàn Dân chủ Liên bang năm 2012 dành cho người mẹ đang có mặt trong khán phòng.

hi-nh-phu-nhan-va-me-duoc-in-p-8654-8781-1464150670

Sĩ Hoàng cho biết anh thực hiện chiếc áo trong 3 ngày và gửi gắm nhiều tình cảm trong đó. "Thiết kế này toát lên lòng biết ơn và sự hiếu thảo của con cái với đấng sinh thành. Dù ở nền văn hóa nào, giá trị này cũng được tôn vinh, là nền tảng tạo dựng cho một xã hội phát triển thịnh vượng và nhân văn", anh nói.

Bộ áo dài nằm trong bộ sưu tập Quốc hoa của nhà thiết kế, sẽ được giới thiệu trong triển lãm áo dài tại TP HCM trong thời gian tới.

Nguồn: vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Việt Nam obama áo dài

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận