Sau vụ tấn công bằng dao tại Phần Lan, cảnh sát tiếp tục mở rộng điều tra

Yến Khanh
20/08/2017 22:19
0

Ngày 20/8, cảnh sát Phần Lan cho biết họ đã tiến hành lục soát thêm nhiều địa điểm tại thành phố Turku, Tây Nam nước này, để điều tra về vụ tấn công nghi do phần tử Hồi giáo thực hiện lần đầu tiên tại quốc gia này. Tuy nhiên, cảnh sát đã không bắt giữ thêm đối tượng nào.

Newsvietuc - Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng xin tị nạn người Maroc, 18 tuổi, nghi can hàng đầu bị bắt tại hiện trường, với cáo buộc tấn công bằng dao khiến 6 người thương vong hôm 18/8. Cảnh sát cho biết họ vẫn chưa thể thẩm vấn nghi phạm chính, trong khi 4 đối tượng khác người Maroc, cũng bị bắt giữ do liên quan tới vụ tấn công nói trên, đã hợp tác song chưa thể xác định rõ vai trò của nhóm này. 

Cảnh sát Phần Lan điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Turku. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, một buổi lễ với phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao trên đã được tổ chức long trọng tại thành phố Turku. Hàng trăm người dân, mang theo hoa và nến, đã tụ họp tại khu vực quảng trường thuộc khu chợ nơi xảy ra vụ tấn công. Trong số những người tham gia có cả các lực lượng ứng phó khẩn cấp, giới chức thành phố và lực lượng cảnh sát. Các buổi lễ tưởng niệm tương tự cũng đã được tổ chức tại nhiều nơi trên cả nước. 

Kết quả hình ảnh cho Sau vụ tấn công bằng dao tại Phần Lan, cảnh sát tiếp tục mở rộng điều tra

Ngày 18/8, một đối tượng cầm dao đã thực hiện vụ tấn công tại trung tâm thành phố Turku, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Tờ Daily Mail của Anh đã đăng tải một đoạn video của cư dân địa phương quay tại hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, trong đó xuất hiện tiếng của một người đàn ông hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại). Hiện cảnh sát Phần Lan cho biết họ đang điều tra vụ tấn công này theo hướng tấn công khủng bố. 

Kết quả hình ảnh cho Sau vụ tấn công bằng dao tại Phần Lan, cảnh sát tiếp tục mở rộng điều tra

Sau vụ việc, các lực lượng bảo vệ pháp luật Phần Lan đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao và tăng cường an ninh tại các địa điểm công cộng đông người, đặc biệt là các sân bay và ga tàu. Lực lượng cảnh sát tuần tra cũng được tăng cường trên các tuyến phố chính. Tháng 6 vừa qua, Cơ quan An ninh và tình báo Phần Lan Supo đã tăng mức độ cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng bố trong nước từ mức thấp lên mức cao và đây là mức thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ của nước này.

Theo baotintuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận