Sát nhân đồ tể Trung Quốc sa lưới

News Việt Úc
30/08/2016 13:07
0

Một nghi can giết người hàng loạt, bị cáo buộc là hãm hiếp và sát hại 11 phụ nữ ở phía bắc Trung Quốc trong hơn chục năm qua vừa bị cảnh sát bắt giữ.

Gao Chengyong, còn được mệnh danh là Sát nhân đồ tể Jack the Ripper của Trung Quốc, đã bị bắt tại một tiệm rau xanh mà y và vợ làm chủ. Y thừa nhận về các vụ giết người, xảy ra vào khoảng thời gian từ năm 1988 tới năm 2002, theo Bộ Công an Trung Quốc.
yêu râu xanh, phụ nữ, Trung Quốc, váy đỏ
Nghi can Gao Chengyong
Cảnh sát cho biết Gao (52 tuổi) thường nhằm vào những phụ nữ mặc váy đỏ và đi theo họ về nhà. Sau đó, y sẽ hãm hiếp và sát hại họ một cách man rợ ngay trong căn nhà của họ. Nạn nhân trẻ nhất được cho là mới 8 tuổi. Năm 2004, cảnh sát cho biết nghi can là một kẻ "có hành vi tình dục lệch lạc và ghét bỏ phụ nữ". Cảnh sát sau đó đã treo thưởng 30.000 USD cho những ai cung cấp thông tin hữu ích về y. Đây là lần đầu tiên các vụ án được liên hệ với nhau. Tuy nhiên, không có manh mối nào được tìm thấy cho tới khi Cục điều tra Tội phạm Trung Quốc mở lại một cuộc điều tra về vụ án và sử dụng công nghệ xác định ADN mới vào tháng 3/2016. Gao đã bị theo dõi sau khi chú của y bị bắt vì phạm một tội ác liên quan tới vị thành niên, theo China Daily. Cảnh sát đã lấy được mẫu ADN của y rồi liên hệ với các vụ án cách đây gần 30 năm.
yêu râu xanh, phụ nữ, Trung Quốc, váy đỏ
Gao đã bị cảnh sát bắt vào cuối tuần trước. (Ảnh: China Daily)
Vụ án đầu tiên mà Gao thực hiện xảy ra vào tháng 5/1988, khi đó con trai của y mới chào đời. Nạn nhân 23 tuổi được tìm thấy ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc với 26 vết chém trên cơ thể. Các vụ án sau đó cũng diễn ra tương tự. Hung thủ thường nhằm vào những phụ nữ trẻ sống một mình. Gao cũng cắt lấy nội tạng của các nạn nhân, theo Beijing Youth Daily. Phụ nữ tại Bạch Ngân không dám bước bộ một mình trên các con phố nếu không có người thân là nam giới đi cùng sau hàng loạt các vụ tấn công khủng khiếp trên. BBC đưa tin, Gao từng làm tại một trường hướng nghiệp ở Bạch Ngân và có hai con trai. Cả hai đều đã học xong đại học và đang đi xin việc. Hiện vẫn chưa có lời giải thích nào về việc tại sao y lại ngừng ra tay vào năm 2002. Theo vietnamnet Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.