Rúng động cảnh học sinh quây đánh thầy giáo tả tơi trong lớp học

News Việt Úc
22/04/2016 11:57
0

Sự việc đang khiến nhiều người bất bình và đặt ra câu hỏi lớn về ý thức đạo đức của một bộ phận học sinh cũng như vấn đề giáo dục con trẻ của gia đình hiện nay.

Đoạn clip khó coi đang tràn lan trên mạng xã hội và truyền thông Trung Quốc được ghi lại trong một lớp học thuộc trường Trung học cơ sở Phạm Tập, thuộc huyện Mông Thành, thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy. Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ tờ Thương báo An Huy cho hay, ban đầu mâu thuẫn chỉ xảy ra giữa một giáo viên và một học sinh nam, không ngờ lời qua tiếng lại, một nhóm 5,6 nam sinh xông vào đánh, đạp tới tấp người thầy “thân cô thế cô” ngay trên bục giảng. Theo ghi nhận của phóng viên tờ Thương báo An Huy, sự việc xảy ra từ ngày 15/4 trong giờ tự học. Khi vị giáo viên trong clip thu bài kiểm tra của học sinh, một số nam sinh không những không nộp bài mà còn nhục mạ giáo viên. Vì sự bất kính này, giữa giáo viên và học sinh đã xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến kết cục như đoạn clip phản ánh. Phản ứng gay gắt của dư luận Đoạn clip sau khi được Shanghaiist tung lên mạng xã hội Facebook đã khiến dư luận không khỏi bất bình. Hầu hết các ý kiến đều lên án gay gắt hành vi vô lễ của đám học sinh nam. “Tôi thật sự thất vọng, tôi đã nghĩ trẻ em Trung Quốc có kỷ luật, thật tệ cho vị giáo viên kia”, một người có nickname Jimmy Tazarac bình luận. “Những đứa trẻ này nên bị cho nghỉ học và sẽ không được bất cứ một ngôi trường nào khác đón nhận”, một người khác bất bình. Trong khi đó, đoạn clip đã khiến nhiều người nghĩ ngay đến cung cách dạy dỗ con cái theo cách “khoe mẽ” của một bộ phận người dân ở quốc gia đông dân nhất thế giới: “Nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc đã và đang chi đến 600 USD mỗi ngày cho con cái họ học các nghi lễ Hoàng gia Anh. Có lẽ họ nên đầu tư vào những bài học về cách cư xử và sự tôn trọng người khác”.
Rúng động cảnh học sinh quây đánh thầy giáo tả tơi trong lớp học - Ảnh 2.
Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip.
Một người có nickname Ben MD chua chát bình luận: “Để rồi xem, dưới áp lực và sự khiếu nại của hiệu trưởng và những bậc phụ huynh đánh kính, vị giáo viên kia rồi cũng sẽ phải xin lỗi đám học sinh hư kia thôi, không dễ để trở thành một giáo viên tốt vào thời buổi này”. Còn với những người bình tĩnh suy sét vấn đề, tất cả đều chung một quan điểm rằng, các bậc cha mẹ ngày nay nên làm nhiều hơn nữa trong việc dạy con trẻ. Tôn trọng người khác, đặc biệt là những người lớn tuổi hơn mình chứ chưa nói đến người có công dạy dỗ, giáo dục là sự tối cần thiết trong bất cứ thời đại nào. Bởi lẽ trong quá khứ, điều này dường như rất hiếm khi xảy ra. Vấn đề cốt lõi nằm trong ý thức, đạo đức của con người. Hiện tại, cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra. Ngoài ra, phòng giáo dục huyện Mông Thành cũng đã thành lập tổ công tác để phối hợp với cảnh sát làm rõ vụ việc.   theo tintuconline Tin tức liên quan  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận