Rơi trực thăng ở New Zealand:Du khách gồm 4 người Anh, 2 người Úc

News Việt Úc
23/11/2015 16:15
0

Hôm nay (21/11), do thời tiết xấu, sáu du khách và viên phi công đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng rơi xuống Fox Glacier (New Zealand). Được biết, trực thăng chở du khách đến tham quan sông băng Fox Glacier, một địa điểm du lịch nổi tiếng trên bờ biển phía Tây của South Island, một trong hai hòn đảo lớn nhất New Zealand.

Trước đó, đã có thông báo về điều kiện khắc nghiệt của thời tiết (mưa nặng hạt, sương mù mịt). Vì vậy, hiện giờ đang dấy lên câu hỏi liệu máy bay rốt cục có được phép cất cánh hay không. Một nhân viên y tế cùng đội cứu hộ đã được thả xuống hiện trường vụ tai nạn. Họ xác nhận rằng không còn ai sống sót. Các mảnh vỡ từ xác trực thăng đã văng tung tóe trong phạm vi hơn hàng trăm mét, phần chính của máy bay bị mắc kẹt giữa các khối băng có kích thước to bằng ngôi nhà.
Mô tả ảnh.
Hình ảnh xác trực thăng do cảnh sát New Zealand cung cấp.
Cuối buổi sáng ngày Thứ 7, máy định vị thông khẩn cấp đã được kích hoạt, khiến tiếng chuông báo động rung lên. Trung tâm Phối hợp Giải cứu New Zealand đã cử bốn máy bay trực thăng đến sông băng. Tại đây, họ tìm thấy vết cháy sém sâu, dẫn đến chiếc trực thăng đang ở trên sông băng khoảng 762m. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu, phải đến Chủ Nhật mới có thể tiến hành tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Thanh tra John Canning nói: “Chúng tôi đã đến nơi xảy ra sự cố nhưng không tìm thấy dấu hiệu nào của sự sống. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy thi thể của những hành khách trên chuyến bay vào ngày mai.” “Không thể mạo hiểm mạng sống nào thêm nữa, chúng tôi đã mất bảy người rồi.” Ông cho biết thêm: “Đó là đỉnh tảng băng, xung quanh rất nhiều vết nứt, địa hình cực kỳ hiểm trở. Rất khó để có thể đưa được người ra khỏi nơi đó. Tương đối nguy hiểm.” Cảnh sát cũng cho công bố bức hình xác máy bay nằm giữa những bức tường băng, trong một kẽ nứt của Fox Glacier. Một phát ngôn viên cảnh sát New Zealand cho hay: “Cảnh sát tin rằng các hành khách trong tai nạn máy bay tại Fox Glacier hôm nay là sáu du khách nước ngoài, bao gồm 2 người Úc và 4 người đến từ Vương quốc Anh. Phải mất một thời gian để xác nhận chính thức danh tính của những người này". “Cảnh sát cũng liên lạc với các đại sứ quán của các nước liên quan để đảm bảo thân nhân đã được thông báo về tình hình hiện tại” – Phát ngôn viên này cho biết thêm.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.