Phụ huynh phản ánh suất ăn 15.000 đồng của trẻ mầm non nghèo nàn

Lan Anh
05/11/2017 20:43
0

Thấy bát ăn của trẻ chỉ có bún trắng, phụ huynh phản ánh thì được nhà trường giải thích đó là bún chan nước hầm xương, đảm bảo dinh dưỡng.

Newsvietuc-Một phụ huynh có con theo học tại trường mầm non xã Thạch Ngàn (Con Cuông, Nghệ An) đăng tải hình ảnh bữa ăn của trẻ chỉ là bát bún chan nước, không có thịt hay hành và không đảm bảo dinh dưỡng.

"Trường mầm non cho bé ăn thế này đây. Bữa ăn chỉ bún luộc, không có miếng thịt nào, vậy mà mỗi ngày phải đóng 15.000 đồng", phụ huynh chia sẻ.

phu-huynh-phan-anh-suat-an-15000-dong-cua-tre-mam-non-ngheo-nan

Bữa ăn của trẻ mầm non Thạch Ngàn nữ hiệu trưởng xác nhận là bữa ăn phụ. Ảnh: Phụ huynh chia sẻ.

Bà Lê Thị Hạnh, Hiệu trưởng mầm non Thạch Ngàn cho hay, hình ảnh trên được chụp tại trường, song không phải bữa ăn chính mà là bữa phụ.

>>>Xem thêm: Phố bích họa đầu tiên ở Hà Nội dần thành hình

"Bữa chính buổi trưa hôm đó có thịt gà, canh và cơm. Còn bữa phụ lúc 15h có nước hầm xương gà (bộ xương bữa chính đã lược lấy thịt để nấu) và miến gạo để cho ra món phở, ước chừng mỗi suất 5.000 đồng. Nhìn thấy màu trắng không thịt và hành, nhưng vẫn đủ dinh dưỡng, hầu hết trẻ ăn rất ngon lành", bà Hạnh nói.

Theo nữ hiệu trưởng, suất ăn của mỗi trẻ là 15.000 đồng/ngày, được nhà trường chia ra làm hai bữa chính và phụ, trong đó bữa chính gồm các món luân phiên như thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn. Còn bữa phụ được thay thế bằng cháo.

Ban giám hiệu khẳng định không chuyện bớt xén khẩu phần ăn của trẻ.

Chiều 5/11, Phòng Giáo dục huỵện Con Cuông cho biết sang tuần tổ công tác sẽ về làm việc với Ban giám hiệu trường và chính quyền xã Thạch Ngàn để có kết luận về vấn đề phụ huynh phản ánh. "Nếu có hiện tượng bớt xén, Phòng sẽ xử lý nghiêm, nếu không thì minh oan cho giáo viên", lãnh đạo phòng thông tin.

Trường mầm non Thạch Ngàn có 200 học sinh. 

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc 

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.