Phụ huynh đánh cô giáo thủng màng nhĩ: 'Chúng tôi mong được tha thứ'

Lan Anh
30/06/2018 10:21
0

Thừa nhận việc chồng và em trai đánh cô giáo mầm non là sai, bà Lanh ở Quảng Nam khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Newsvietuc-Chiều 29/6, bà Lê Thị Lanh, người can ngăn chồng đánh cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai ở cơ sở mầm non Sen Hồng (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) kể, ngày  21/6 con gái Phan Thị Minh Thảo đi học về thuật lại chuyện bị cô Mai cầm chổi đánh vào đùi, gây bầm tím.

Nghe con gái kể, ông Phan Minh Thuận rất nóng giận, cùng em ruột bà Lanh là ông Lê Tự Quy và một số người thân kéo lên cơ sở Sen Hồng. “Anh Thuận tát trúng mặt cô giáo Mai. Cú tát thứ hai tôi níu lại nên trúng vai cô. Còn cậu Quy tát trúng mặt cô Mai”, bà Lanh kể.

Theo bà Lanh, chính bà cũng nghi ngờ "đánh nhầm người" vì cô Mai không chủ nhiệm lớp con gái (ở trường có hai cô Mai). Tuy nhiên, bé Thảo chỉ vào cô Mai cận - người bị đánh. Khi có mặt đầy đủ giáo viên ở Sen Hồng, bà Lanh đề nghị con gái nói rõ ai đánh, Thảo tiếp tục chỉ cô Mai cận. "Thảo mới 5 tuổi nhưng khá khôn lanh", bà Lanh chia sẻ.

Sau sự việc, bà Lanh cho con đến học cơ sở khác. Tuy nhiên, trưa 23/6 cháu kêu đau ở vết bầm nên gia đình đưa đi khám, bác sĩ xác định bị chấn thương ở đùi. Sau ba ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Điện Bàn, cháu mới khỏi.

"Con tôi nằm viện nhưng không thấy chủ cơ sở mầm non gọi điện hỏi hay đến thăm. Gia đình tôi sai khi đánh cô Mai, nhưng chủ cơ sở mầm non cũng thiếu trách nhiệm khi không hề thăm hỏi sức khỏe con gái tôi”, bà Lanh trách móc.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Đắc Thành.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Đắc Thành.

>>>>Xem thêm: Những nét tướng cảnh báo một người phụ nữ dễ ‘thay lòng đổi dạ’

Bà Lanh cho biết thêm ngày 22/6 đã vào bệnh viện thăm hỏi sức khỏe cô Mai nhưng không gặp, vì cô về nhà. Ngày sau đó cô mới nhập viện, gia đình không biết, "cứ tưởng nhẹ chứ không ngờ lại ra nông nỗi như vậy".

"Chồng và em trai tôi đánh cô giáo Mai là hoàn toàn sai, gia đình sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và mong cô giáo tha thứ", bà Lanh nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu, chủ sở mầm non Sen Hồng cho biết, đang trông giữ 30 trẻ chia làm 2 lớp, có gắn camera giám sát 24/24h. Cháu Thảo trước học ở cơ sở, sau đó nghỉ. Trước khi xảy ra sự việc, Thảo mới học lại được một tháng. 

"Tôi đến nhà hỏi thăm sức khỏe cháu Thảo, được gia đình trả lời cháu đi học ở cơ sở khác. Thảo ăn uống bình thường và đến trường học", bà Thu nói và cho biết đã thông báo việc cô Mai cấp cứu ở bệnh viện cho gia đình biết.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Xuân Mai (21 tuổi) gửi đơn đến nhà chức trách tố cáo ông Phan Minh Thuận, bố em Phan Thị Minh Thảo, cùng một người khác xông vào cơ sở mầm non Sen Hồng đánh người vô cớ gây thương tích.

Cô Mai trình bày, chiều 21/6, cô và một số giáo viên khác đang trả trẻ tại cơ sở mầm non Sen Hồng thì ông Thuận đưa con đến hỏi cô nào đánh cháu. Cô Mai và một cô giáo khác đến hỏi thăm. Qua xem xét, các giáo viên cho rằng vết bầm nhẹ và lâu rồi, có thể do cháu ngồi xe đạp, chứ không ai đánh.

Bố con ông Thuận ra về được vài phút thì quay lại. Ông Thuận cùng em vợ xông vào đánh cô Mai khiến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu. Kết quả chẩn đoán xác định cô Mai bị sang chấn thủng nhĩ tai phải.

Công an thị xã Điện Bàn đã đến nơi cô Mai điều trị để lấy lời khai.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận