Philippines trao trả 8 ngư dân Việt Nam

News Việt Úc
07/02/2016 16:56
0

8 ngư dân Việt Nam bị bắt vì đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của Philippines từ năm 2012 sáng qua được đưa về nước an toàn.

philippines-trao-tra-8-ngu-dan-viet-nam

Nhóm ngư dân được đưa về Việt Nam rạng sáng ngày 6/2. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tối ngày 5/2 phối hợp cùng Cục Nhập cư Philippines đưa nhóm 8 ngư dân quê Quảng Ngãi, Ninh Thuận và Khánh Hòa về thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay số hiệu 5J744 của hãng hàng không Cebu Pacific.

8 ngư dân hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất và đoàn tụ với gia đình vào rạng sáng qua. Đây là nhóm ngư dân bị bắt và giam giữ tại Jolo, tỉnh Sulu, Philippines, từ tháng 4/2012 và được trả tự do để tiến hành các thủ tục hồi hương vào tháng 11/2015.

Trong các cuộc gặp và làm việc với Cục Nhập cư Philippines từ đầu năm nay, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương nhấn mạnh Đại sứ quán muốn giải quyết dứt điểm tình trạng ngư dân, hy vọng nhận được sự phối hợp, giúp đỡ từ Manila. Đại sứ quán đang phối hợp để giải quyết một số trường hợp gặp vướng mắc về giấy tờ và chuẩn bị cho một nhóm 12 ngư dân Quảng Ngãi về nước vào ngày 9/2.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines trong năm 2015 đã phối hợp cùng Philippines và Cộng hòa Palau đưa hàng trăm trường hợp ngư dân đánh bắt, khai thác bất hợp pháp trong hải phận của các nước bạn về Việt Nam.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.