Phi hành đoàn toàn nữ của hàng không Việt Nam

News Việt Úc
18/02/2016 16:31
0

Lần đầu tiên Hãng hàng không Vietnam Airlines tình cờ sắp xếp một phi hành đoàn toàn nữ gồm 2 phi công và các tiếp viên, thực hiện 4 chuyến bay quốc nội trong ngày 16/2.

phi-hanh-doan-toan-nu-cua-hang-khong-viet-nam

Hai nữ phi công xinh đẹp của chuyến bay. Ảnh: NVCC

Phi công gồm cơ trưởng Huỳnh Lý Phương Đông và cơ phó Nguyễn Thị Ngọc Bích, cùng 4 nữ tiếp viên trẻ trung đã thực hiện các chuyến bay VN1396, 1397 trên chặng Sài Gòn - Quy Nhơn - Sài Gòn; chuyến bay VN126, VN127 chặng Sài Gòn - Đà Nẵng - Sài Gòn.

Cơ trưởng Huỳnh Lý Phương Đông (29 tuổi), sinh tại Bỉ, hiện sống tại TP HCM. Cô là cơ trưởng, phi công nữ duy nhất lái máy bay Airbus 321 hiện nay.

Cơ phó Ngọc Bích (29 tuổi) quê Hải Phòng. Năm 2015, nữ phi công này được cử là đại diện cho thế hệ trẻ ngành giao thông vận tải lên phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thành lập ngành.

phi-hanh-doan-toan-nu-cua-hang-khong-viet-nam-1

Đội bay toàn nữ đã thực hiện 4 chuyến bay thành công.

Nhiều hành khách trên các chuyến bay khi biết phi hành đoàn toàn bộ là nữ đã tỏ ra bất ngờ.

Đội bay của Vietnam Airlines hiện có 10 phi công nữ, trong đó có 2 nữ cơ trưởng.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.