Phân và rác xâm chiếm thiên đường du lịch Australia

News Việt Úc
19/03/2016 01:21
0

Lượng khách du lịch tăng là tín hiệu đáng mừng cho bất cứ nơi đâu, song đây lại là thách thức đối với đảo Bruny (Australia) khi chất thải của con người đang chiếm dần diện tích của nó.

Theo Guardian đưa tin ngày 16/3, chính trị gia Rosalie Woodruff cho biết lượng khách du lịch đến nghỉ dưỡng tại hòn đảo phía nam thành phố Hobart (bang Tasmania, Ausralia) tăng tới 24% trong năm 2015. Đây là điểm đến ưa thích của du khách với những đặc sản nổi tiếng như pho mát, kẹo mềm, rượu vang và thiên nhiên hoang dã, tuy nhiên các công trình vệ sinh đang bị quá tải.

Bà Woodruff cho hay Bruny đang thiếu trầm trọng các công trình vệ sinh công cộng và thùng rác, hiện nhiều báo cáo về phân người và rác vứt sai quy định. Bà cũng cho biết rằng bà đã kêu gọi thị trưởng Will Hodgman, tham gia hành động. Ông Hodgman không phủ nhận những nỗ lực của chính quyền trong việc thu hút khách du lịch tới đây, hiện có thêm nhiều tàu phà và cải thiện khác.

Bà cũng đã thảo luận thêm với ngài thị trưởng về một vài thách thức và phương hướng phối hợp giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng cùng những tiện nghi cần thiết cho đảo Bruny.

phan-va-rac-xam-chiem-thien-duong-du-lich-australia

Bruny vốn là một quần đảo hẻo lánh, nằm về phía nam thủ phủ Hobart (bang Tasmania, Australia). Ảnh: Dave Hunt.

Trước mắt, vấn đề đang rất "nóng" trong mùa này là việc người dân liên tục phản ánh về tình trạng giấy vệ sinh kèm “chiến lợi phẩm” của con người rải rác dọc đường bộ, nhiều trường hợp còn xảy ra ngay trên đất của họ. Một số vấn đề đáng quan tâm khác liên quan đến lái xe nguy hiểm và lượng tai nạn giao thông tăng cao.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận