Nữ nghị sĩ Australia được phép cho con bú trong giờ họp

News Việt Úc
05/02/2016 20:24
0

Luật mới có hiệu lực hôm 2/2 cho phép nữ nghị sĩ mới sinh cho con bú trong giờ họp của Hạ viện Australia.

nu-nghi-si-australia-duoc-phep-cho-con-bu-trong-gio-hop

Một cuộc họp của Hạ viện Australia. Ảnh: Sky News

"Các nam và nữ đại biểu sẽ không còn bị hạn chế trong việc tham gia hoạt động trong Quốc hội chỉ vì lý do chăm sóc con nhỏ nữa", Christopher Pyne, người đứng đầu Hạ viện, phát biểu sau ngày đầu tiên thực hiện điều luật mới, theo Sky News.

Trước đây, các đại biểu quốc hội Australia bị cấm mang trẻ sơ sinh vào trong Hạ viện. Ông Pyne cho biết, sự thay đổi đạo luật này khiến cho Hạ viện Australia trở thành nơi thân thiện nhất trong quốc hội nước này.

"Không có lý do nào để luật cũ tiếp tục được duy trì, gây khó khăn cho các nữ đại biểu khi hoạt động chính trị và trong quốc hội".

Những tranh cãi về việc cho con bú tại Hạ viện nổ ra sau khi nữ nghị sĩ Kelly O’Dwyer được cho là đã phải vắt sữa trữ sẵn ở nhà cho con để không bị lỡ mất buổi bỏ phiếu quốc hội vì không thể cho con bú ở Hạ viện.

Theo ông Pyne, sự thay đổi đạo luật là vì lý do "gia đình" khi có tới 7 đại biểu quốc hội gần đây có thêm trẻ sơ sinh trong gia đình họ.

"Trong khi sự thay đổi này chỉ cần sửa một câu duy nhất trong bộ luật, tôi hy vọng rằng nó sẽ mang tới một thông điệp rõ ràng", ông nhấn mạnh.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận