Nữ giáo viên tiếng Nhật xinh đẹp và chiêu trò lừa kiếm tiền tỷ

Lan Anh
05/11/2017 21:43
0

Ngày 4-11, CQĐT CATP Hà Nội đã hoàn tất điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND TP truy tố bị can Vũ Huyền Vi (27 tuổi, quê quán huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh), về tội danh nêu trên.

Newsvietuc-Theo CQĐT, tháng 11-2015 anh Dũng (quê quán Thanh Hà, Hải Dương) cùng một số người gửi đơn đến CAQ Hoàng Mai, Hà Nội tố cáo bị Vũ Huyền Vi lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Các nguyên đơn trình bày, đầu năm 2015, qua mạng xã hội, họ biết đến Vũ Huyền Vi quảng cáo làm việc ở công ty đào tạo ngoại ngữ và cung ứng nhân lực SAKURA – TOKYO, hoặc chi nhánh Công ty ICA Group); hứa hẹn làm thủ tục đi lao động xuất khẩu tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhiều người tin tưởng đã nộp tiền và hồ sơ tuy nhiên Vi đã không thực hiện cam kết, không đưa được ai đi xuất khẩu lao động, không trả lại tiền và bỏ trốn.

Nữ giáo viên tiếng Nhật xinh đẹp và chiêu trò lừa kiếm tiền tỷ - Ảnh 1.

Bị can Vũ Huyền Vi

Căn cứ vào đơn tố cáo của các bị hại và tài liệu thu thập được, ngày 24-12-2015, CQĐT CAQ Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Huyền Vi.

>>>Xem thêmFan Việt dầm mưa suốt năm giờ trong đêm nhạc T-ara

Trung tuần tháng 5-2017, từ tin báo của người dân, CQĐT đã bắt được Vi khi đang trốn tại địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM. Vụ án sau đó được chuyển đến Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

CQĐT xác định, từ tháng 4-2015, Vi làm thủ quỹ kiêm giáo viên tiếng Nhật Bản tại công ty đào tạo và cung ứng nhân lực HAUI (LETCO) chi nhánh Hưng Yên.

Tại đây, Vi đã dùng danh nghĩa cá nhân để nhận tiền đặt cọc của nhiều người (khoảng 1.000 USD/người). Vi là người trực tiếp nhận tiền, viết phiếu thu, đứng tên người lập phiếu.

Sau khi nhận tiền, Vi đã trích lại 200USD/người cho đại diện chi nhánh này (địa chỉ liên hệ cho người có nhu cầu xuất khẩu lao động đi Nhật Bản và Hàn Quốc tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và phố Bùi Huy Ích phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Tổng số tiền Vi đã chiếm đoạt của 19 bị hại là hơn 4,2 tỉ đồng. Trong số này, Vi đã trả lại 1,4 tỉ đồng.

Vũ Huyền Vi có nhận thức và am hiểu pháp luật vì đã từng đi xuất khẩu ở nước ngoài. Công ty của Vi không có chức năng xuất khẩu người đi lao động nhưng Vi vẫn cố tình thông tin sai trên mạng xã hội. Hành vi của bị can Vũ Huyền Vi đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ Luật hình sự.

Trong vụ án này, còn một số đối tượng khác liên quan, CQĐT tách các tài liệu để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Theo kenh14

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.