Nữ du khách trình báo bị sập bẫy 'quà triệu USD' ở Sài Gòn

Lan Anh
09/11/2017 22:07
0

Người phụ nữ Thụy Sỹ bị bạn trai mới quen qua mạng lừa tặng quà trị giá cả triệu USD, yêu cầu nộp các khoản phí cho hải quan.

Newsvietuc- Trình báo với Công an quận 2 (TP HCM) chị Josette Hermes (34 tuổi, quốc tịch Thụy Sỹ) cho biết đến Việt Nam du lịch, đang lưu trú ở phường Thảo Điền. Hơn tháng trước chị quen người đàn ông trên mạng xã hội, xưng là Peter Paschal - quốc tịch Mỹ.

Khi trở nên thân thiết, Peter ngỏ lời yêu, bày tỏ mong muốn kết hôn với chị Josette và kế hoạch đầu tư tại Việt Nam. Để chứng minh tình cảm dành cho chị, ông ta nói sẽ gửi quà cùng tiền trị giá cả triệu USD cho chị đầu tư công việc tại Sài Gòn.

Tuần trước, một người đàn ông Việt Nam gọi điện thoại cho chị Josette xưng là nhân viên hải quan TP HCM. Anh ta thông báo gói quà từ nước ngoài gửi đến chị "có rất nhiều tiền, lên đến hàng triệu USD". Tuy nhiên, muốn nhận nó chị phải có giấy chứng nhận "không liên quan đến khủng bố". Anh ta gợi ý có thể giúp Josette làm giấy tờ này, đề nghị chị chi tiền.

>>>Xem thêm: Người Sài Gòn 'kín lịch' ăn chơi với lễ hội văn hóa lớn nhất năm

Tin lời, ngày 6/11 Josette hai lần chuyển 3.000 USD cho anh ta, chờ gọi đến nhận quà của người yêu. Chiều hôm đó, "nhân viên hải quan" nhắn tin yêu cầu chị chuyển thêm 150 triệu đồng nữa để hoàn tất thủ tục nhận hàng.

Không có tiền, chị Josette đang xoay xở thì hắn liên tục gọi điện, nhắn tin hối thúc. Khi ngỏ lời vay bạn bè ở Việt Nam, chị được mọi người khuyên can, biết đã bị lừa nên trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định tài khoản nhận tiền của chị Josette tại ngân hàng ACB, chủ nhân là Phan Thị Ánh Tuyết.

Theo Công an TP HCM, đây là thủ đoạn của những băng nhóm lừa đảo người nước ngoài, đánh vào lòng tham của các nạn nhân mong muốn có những món quà giá trị. Đồng phạm của chúng được phân vai giả là nhân viên hải quan, đơn vị vận tải... đưa ra một số trở ngại để yêu cầu họ đóng những khoản phí "bôi trơn".

Thủ đoạn này của chúng đã lừa được rất nhiều người tại TP HCM và các tỉnh thành, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.