Nữ Bí thư phường đứng trên bè để cán bộ kéo đi thị sát lũ lụt

Lan Anh
12/10/2017 00:47
0

Con đường chỉ ngập quá mắt cá chân nhưng nữ Bí thư phường ở Thanh Hoá vẫn lên bè cho người khác kéo đi.

Newsvietuc- Sáng 11/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hai phụ nữ mặc váy đứng trên bè mảng và được một người đàn ông kéo qua đoạn đường ngập nước.

nu-bi-thu-phuong-dung-tren-be-de-can-bo-keo-di-thi-sat-lu-lut

Đoạn đường chỉ ngập nhẹ nhưng nữ bí thư phường và một phụ nữ khác vẫn lên bè để một người đàn ông kéo đi. Ảnh: F.B.

Theo người đăng tải bức hình, trong số những người mặc váy có bà Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa). Người đàn ông kéo bè là cán bộ công tác ở uỷ ban phường. Thời điểm ghi hình, bà Tâm đang đi kiểm tra ngập lụt trên địa bàn.

Bức ảnh thu hút chú ý của dư luận và nhận được nhiều ý kiến trái chiều theo hướng phê bình nữ Bí thư.

Chiều cùng ngày, nữ Bí thư phường đã lên tiếng phân trần về bức ảnh. Bà cho hay, sáng nay mặc đồ công sở để đi chúc mừng doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam.

“Đoàn cán bộ phường đang đi thì thấy ngập nước nên tôi dừng xe đi kiểm tra luôn. Đây là trường hợp bất khả kháng”, bà Tâm nói.

“Tôi chỉ lên thử bè rồi sau đó xuống lội nước”, bà Tâm lý giải và cho hay không rõ ai là người hiếu kỳ chụp bức hình đăng trên mạng.

“Tôi 50 tuổi rồi, làm gì đến nỗi mặc váy đi chống ngập úng, thăm dân”, nữ Bí thư phường nói và cho biết, sau khi đi khảo sát thì bà bị ướt hết đồ trên người, nhưng vẫn quay về ủy ban triệu tập cuộc họp khẩn để bàn biện pháp cứu trợ người dân vùng ngập. “Đến 2h chiều tôi mới về nhai cái bánh mì”, bà Tâm nói.

>>>Xem thêm: Việt Nam: Mạo danh cán bộ Chính phủ, lừa hàng chục tỷ đồng của doanh nghiệp

nu-bi-thu-phuong-dung-tren-be-de-can-bo-keo-di-thi-sat-lu-lut-1

Bà Tâm đội mũ cối, cầm ô và mặc váy công sở đi kiểm tra ngập lụt. Ảnh: FB.

Nữ Bí thư khẳng định không quan tâm đến dư luận trái chiều. “Nếu tôi vào nhà hàng hay ngồi trên phòng điều hòa máy lạnh thì mới có tội. Còn tôi lăn xả với dân thì dân sẽ ghi nhận”, nữ Bí thư nói.

Đại diện UBND phường Đông Thọ cho hay, do mưa lũ kéo dài, hiện địa bàn có khoảng 300 căn nhà bị ngập, nhiều hộ không kịp di dời tài sản do nước tràn về ban đêm.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc 

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận