Nhật bỏ chuyến tàu nổi tiếng chỉ phục vụ một nữ sinh

News Việt Úc
26/03/2016 02:31
0

Nhật Bản hôm nay bỏ chuyến tàu chỉ phục vụ một nữ sinh đi học trong suốt ba năm qua tại một nhà ga ở Hokkaido.

nhat-bo-chuyen-tau-chi-phuc-vu-mot-nu-sinh

Hình ảnh về ga tàu 3 năm chỉ chở một khách được CCTV chia sẻ trên Facebook.

Tháng 4 tới, hành khách đặc biệt này sẽ vào học tại một trường đào tạo nghề ở Tokyo, vì thế Nhật Bản quyết định đóng cửa nhà ga, hủy tuyến tàu ở ga Kami-Shirataki, theo Sina. Nhiều người Nhật Bản đã đến nhà ga này để "chào" chuyến tàu trở nên nổi tiếng ở Nhật từ đầu năm nay.

Ngành đường sắt Nhật Bản muốn đóng cửa nhà ga hẻo lánh này từ 3 năm trước. Tuy nhiên, họ đã đổi ý định khi phát hiện vẫn có một nữ sinh thường xuyên sử dụng tuyến tàu này để tới trường.

Câu chuyện nhà ga chỉ phục vụ một nữ sinh Nhật trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc sau bài đăng của Đài truyền hình trung ương CCTV trên Facebook. Bài viết, có 5.700 lượt chia sẻ và hơn 22.000 lượt yêu thích chỉ sau một ngày, cho biết có hai chuyến tàu đi qua ga Kami-Shirataki với một lịch trình đặc biệt phụ thuộc vào giờ của cô gái tới trường và về nhà. Nhiều người đọc đã bình luận, bày tỏ sự ngưỡng mộ tới ngành đường sắt Nhật Bản.

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng được đăng tải rộng rãi trên truyền thông của xứ sở mặt trời mọc.

Tuy nhiên, theo Apple Daily của Đài Loan, thực tế câu chuyện không quá cảm động tới vậy. Cô gái không phải ngày nào cũng bắt chuyến tàu ở ga Kami-Shirataki mà đi từ ga Kyu-Shirataki cùng với 10 bạn học khác lúc 7h15. Trên đường trở về nhà, các học sinh này có thể lựa chọn giữa 3 tuyến tàu khác nhau và chuyến muộn nhất lúc 19h25.

Apple Daily cũng cho biết ngành đường sắt Nhật Bản xác nhận họ lên kế hoạch đóng cửa 3 ga tàu vắng khách là Kami-Shirataki, Kyu-Shirataki và Shimo-Shirataki.

theo vnexpress

Bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.